[hóa 11] H2SO4 đậm đặc

  • Thread starter nguyenminhduc2525
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,177

N

nguyenminhduc2525

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hoàn toàn 0.2 mol fe và 0.1 mol Fe2O3 bằng lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 đậm đặc thu được V lít SO2 ( dktc) và cô cạn dung dịch thu được m gam chất rắn
tính m và V
bài này hình như Fe phản ứng tạo Fe2+ !!! sáng nay mới vừa thi HSG xong mà thấy nó hok chắc chắn !!
 
N

nhochocviec

hòa tan hoàn toàn 0.2 mol fe và 0.1 mol Fe2O3 bằng lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 đậm đặc thu được V lít SO2 ( dktc) và cô cạn dung dịch thu được m gam chất rắn
tính m và V
bài này hình như Fe phản ứng tạo Fe2+ !!! sáng nay mới vừa thi HSG xong mà thấy nó hok chắc chắn !!

sắt 2 thj đúng ùj, mà đề thế nàj chắc là trắc ngjệm pạn nhj?
 
N

nguyenminhduc2525

sắt 2 thj đúng ùj, mà đề thế nàj chắc là trắc ngjệm pạn nhj?

nFe(Fe2O3)=0.1.2=0.2mol
nFe trc pứ=0.2+0.2=0.4mol
nFe[Fe2(SO4)3]=nFe trc pứ=0.4mol
=>nFe(SO4)3=0.4/2=0.2mol
mFe2(SO4)3=400.0.2=80g.
Vậy m=80g.
bài làm này hình như sai !! uk chắc là sắt II !!! uk sắt III sai
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

Tui vẫn không rõ lắm, vừa đủ ở đây là thế nào nhỉ ? Nó ra sắt III đâu có sai ? Có thể ra hết sắt III mà. Nếu có thể lại ra toàn sắt II, mà cũng có thể là hỗn hợp 2 muối sắt II và III
Tui cũng k rõ nữa, nếu lượng H2SO4 là tối thiểu thì toàn bộ ra sắt II
 
Top Bottom