[hóa 11]gup voi cac ban oi??

T

tham_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

AI GIAI GUP MINH BAI NAY VOI MINH NGU HOA quA RUI!!!!!!!HU HU HU
CHO HON HOP KHI CO VA CO2 QUA 50 gam HON HOP CAC OXIT DUN NONG GOM Mg0,ZnO,Na2O SAU PHAN UNG THU DUOC HON HOP KHI CHO QUA CA(OH)2 THI THU DUOC 5 GAM KET TUA .HOI KHOI LUONG CHAT RAN THU DUOC SAU PHAN UNG TANG HAY JAM BAO NHIEU GAM?
xim moi ngoi jup do sang thu 5 can rui?thank truoc nha
 
S

sandy_26

AI GIAI GUP MINH BAI NAY VOI MINH NGU HOA quA RUI!!!!!!!HU HU HU
CHO HON HOP KHI CO VA CO2 QUA 50 gam HON HOP CAC OXIT DUN NONG GOM Mg0,ZnO,Na2O SAU PHAN UNG THU DUOC HON HOP KHI CHO QUA CA(OH)2 THI THU DUOC 5 GAM KET TUA .HOI KHOI LUONG CHAT RAN THU DUOC SAU PHAN UNG TANG HAY JAM BAO NHIEU GAM?
xim moi ngoi jup do sang thu 5 can rui?thank truoc nha
giải:
CO +ZnO --> Zn+ CO2
xmol---x-------x
CO2 + Ca(OH)2 --> CaCO3 + H2O
x------------------------xmol
x=0,05mol
m ZnO =4,05g
m Zn=3,25g
sau phản ứng khối lượng giảm 0,8g
 
Top Bottom