[hóa 11]giup minh bai hoa

Z

ziczac33

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhiệt phân 3,36l khí(đktc) Ch4 ở 1500 độC được hỗn hợp khí A.Dẫn toàn bộ A qua dung dịch AgNO3/NH3 dư,thể tích hỗn hợp giảm 20% so với A.Hiệu suất phản ứng nhiệt phân là
A.66,67%
B.50%
C.60,25%
D.69,32%

chú ý: [hóa 11] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

ta có:
nCH4=0,15
2CH4<----------> C2H2 + 3H2
bđ 0,15__________0______0
pứ 2x____________x______3x
sau (0,15-2x)_______x______3x
n sau pứ = 0,15+ 2x
nC2H2 = 0.,2.(0,15+2x)=x
-->x=0,05---> nCH4 pứ = 0,1---> H= 0.1.100/0.15= 66.67%
chọn A
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!
 
Top Bottom