[hóa 11] giúp em với.

H

haituyen_29

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhiệt phân hoàn toàn m(g) hỗn hợp M(HCO3)2 và N2CO3 người ta thu được 4,13g hỗn hợp rắn X và 0,035 mol hỗn hợp khí Y. Ngưng tụ Y chỉ còn lại 0,025 mol hỗn hợp khí Z. Dẫn khí Z qua dung dịch Ca(OH)2 dư thì thu được 2g kết tủa. Xác định m, M, N.
 
T

thupham22011998

Chỉ có $M(HCO_3)_2$ bị nhiệt phân

$n CO_2=0,02 mol -->n H_2O=0,015 mol$

Theo pthh, ta có: $n CO_2=n H_2O$ hoặc $n CO_2=2.n H_2O$ ??

-->Vô lí?
 
Top Bottom