[Hóa 11]Giúp em học hóa

T

tuandayem

Hjx.Mấy em đã thiệt,có ng` kiu đi ngủ,c òn anh thì có thức 10 đêm liên tục cũng ko ai kiu đi ngủ
 
T

thachthao1993

cung de~ ma`
tui viet cho ban ha!!!

...c=c...
...c=c...
may cai ... la các gốc hc đó
 
S

saobanglanhgia

Re: Giúp em học hóa

mimosa_769 said:
đồng phân hình học của R - CH = CH - CH = CH - R
:-/ 2 nối đôi thì xác định thế nào ạh :-/

Oài, có gì mà mọi người lăn tăn ghê thế,
Nếu 2 gốc R khác nhau thì có 4 đồng phân cis - cis, trans -trans, cis - trans và trans-cis.
Nhưng nếu 2 gốc R giống nhau thì cis - cis, trans -trans trùng nhau, cis - trans và trans-cis cũng trùng nhau, do đó chỉ có 2 đồng phân
 
L

longtony

Re: Giúp em học hóa

saobanglanhgia said:
mimosa_769 said:
đồng phân hình học của R - CH = CH - CH = CH - R
:-/ 2 nối đôi thì xác định thế nào ạh :-/

Oài, có gì mà mọi người lăn tăn ghê thế,
Nếu 2 gốc R khác nhau thì có 4 đồng phân cis - cis, trans -trans, cis - trans và trans-cis.
Nhưng nếu 2 gốc R giống nhau thì cis - cis, trans -trans trùng nhau, cis - trans và trans-cis cũng trùng nhau, do đó chỉ có 2 đồng phân
Sao lạ nhỉ?
Em thấy nếu 2 gốc R khác nhau, thì ta cũng chỉ có 2 đông phân thôi, vì trong 4 đồng phân đó sẽ có 2 cặp trùng nhau.
Nên theo em, dù 2 gốc giống nhau hay khác nhau thì cũng chỉ có 2 đồng phân.
 
M

mimosa_769

Re: Giúp em học hóa

longtony said:
saobanglanhgia said:
mimosa_769 said:
đồng phân hình học của R - CH = CH - CH = CH - R
:-/ 2 nối đôi thì xác định thế nào ạh :-/

Oài, có gì mà mọi người lăn tăn ghê thế,
Nếu 2 gốc R khác nhau thì có 4 đồng phân cis - cis, trans -trans, cis - trans và trans-cis.
Nhưng nếu 2 gốc R giống nhau thì cis - cis, trans -trans trùng nhau, cis - trans và trans-cis cũng trùng nhau, do đó chỉ có 2 đồng phân
Sao lạ nhỉ?
Em thấy nếu 2 gốc R khác nhau, thì ta cũng chỉ có 2 đông phân thôi, vì trong 4 đồng phân đó sẽ có 2 cặp trùng nhau.
Nên theo em, dù 2 gốc giống nhau hay khác nhau thì cũng chỉ có 2 đồng phân.
hôm qua em mới đọc lại, là 4 đồng phân đấy anh Long ạh
 
M

mimosa_769

1 bình kín 2l đo ở 27,3 độ C chứa 0,03 mol C2H2; 0,015 mol C2H4 và 0,04 mol H2 có áp suất P1. Tính P1. Nếu trong bình đã có một ít bột Ni xúc tác, nung bình ở nhiệt độ cao, PƯ xong đưa về nhiệt độ ban đầu đc hhk A có áp suất P2. Tính P2. Cho dd A tác dụng với dd AgNO3 trong NH3 dư thu đc 3,6g kết tủa. Tính số mol mỗi chất trong hh A
hic sáng qua đến lớp... ngủ gật nên em hok hiểu bài này.
Mọi ng` giúp em với !!!
 
H

hocmai.hoahoc3

Đối với các hợp chất hữu cơ có n liên kết đôi thì có tối đa 2^n đồng phân hình học.

Chú ý tối đa nhé.
- Khi nào thì đạt 2^n : Khi các liên kết đôi cách xa nhau (không phải của cùng một nguyên tử C), nối đôi không ở đầu mạch, và các nhóm thế ở nối đôi khác nhau
- Các trường hợp còn lại đều nhỏ nhơn 2^n đồng phân

ví dụ như CH3 - CH = CH - CH2 - CH=CH - CH=CH-CH3
có 3 liên kết đôi và các nhóm thế khác nhau nên có 2^3 đồng phân hình học tức là có 8 đồng phân.
 
Top Bottom