[hóa 11]Giải nhanh hộ mình

T

tiendat3456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn 1,86g hỗn hợp Mg và Al vào 75,6g dung dịch HNO3 25% sau pư kết thúc thì thu đc 560ml N2O và dd X
a/ Xác định thành phần % theo khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu

b/ Cần bao nhiêu ml dd NaOH 25%(d=1,28g/ml)cho vào dd X thì thu được :lượng kết tủa lớn nhất ,lượng kết tủa nhỏ nhất
 
A

anhtraj_no1

Hoà tan hoàn toàn 1,86g hỗn hợp Mg và Al vào 75,6g dung dịch HNO3 25% sau pư kết thúc thì thu đc 560ml N2O và dd X
a/ Xác định thành phần % theo khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu
b/ Cần bao nhiêu ml dd NaOH 25%(d=1,28g/ml)cho vào dd X thì thu được :lượng kết tủa lớn nhất ,lượng kết tủa nhỏ nhất


[COLOR="Tomato4"]a,
Kết hợp bảo toàn e và khối lượng HH
$ n_{HNO_3} = 0,3 \ mol $
$ n_{N_2O} = 0,025 \ mol$

$ \begin{cases} 24x + 27y = 1,86 \\ 2x + 3 y = 0,2 \end{cases}$

$ \rightarrow x ; y \rightarrow $ %
b,
CT : $n = \dfrac{CVD}{100M_A}$ (C này là C%)
$ \rightarrow nNaOH = 8.10^-3V$

$ Al^{3+} + OH^- \rightarrow Al(OH)_3 \ (1)$

$Mg^{2} + OH^- \rightarrow Mg(OH)_2 \ (2)$

$ Al(OH)_3 + OH^- \rightarrow AlO_2^- + 2H_2O \ (3)$

Kết tủa max chỉ xảy ra $ (1) (2)$
Kết tủa Min xảy ra $ (1)(2) (3)$

Thế mol vào tính ok nhé . [/COLOR]
 
Top Bottom