[HOá 11]giai ho minh bai tap nay voi?!

D

domtomboy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hợp chất hữu cơ A(gồm C,O,H) chỉ chứa một nhom chức. cho 1 mol A tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3 dư thu dược 4 mol Ag. xác định CTPT của A biết A chứa 37,21[TEX][/TEX] O ve khối lượng. :) minh bi mác chỗ dữ kiện về phần trăm khối lượng, giup minh naz
 
Last edited by a moderator:
H

huyhoang94

cho hợp chất hữu cơ A(gồm C,O,H) chỉ chứa một nhom chức. cho 1 mol A tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3 dư thu dược 4 mol Ag. xác định CTPT của A biết A chứa 37,21 O ve khối lượng

phân tủ A chứa 1 loại nhóm chức tham gia phản ứng tráng bạc nên nhóm chức là CHO
mặt k nAg=4nA =>Acos thể là HCHO hoặc R(CHO)2
TH1 A là HCHO
=>%O=16*100/30=53.33%(l)
TH2 A phải là R(C HO)2 hay CnHm(CHO)2 có khối lượng là M (g/mol)
%O=32*100/M= 37.21% =>M=86 =>12n+m+58=86 =>12n+m=28 =>n=2,m=4
=>A là C2H4(CHO)2
 
Top Bottom