[Hóa 11] Giá trị của V là:

D

delta_epsilon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 9,8 gam bột Fe trong không khí thu được hỗn hợp rắn X gồm 3 oxit của Fe. Để hòa tan X cần vừa hết 500 ml dung dịch $HNO_3$ 1,6M thu được V lít khí $NO$ (sản phẩm duy nhất). Giá trị của V là:
A. 6,16 lít
B. 10,08 lít
C. 11,76 lít
D. 6,72 lít
 
W

whitetigerbaekho

Quên ko giải ra sr bạn nha
nNO= nHNO3- nFe.3 = 0,8 - 0,525 =o,275 --> v= 6,16 l
 
Top Bottom