[hóa 11] độ dinh dưỡng của phân

5

57chem.hus

Gọi khối lượng phân tử của muối supephotphat kép là M(g/mol)
Giả sử nCa(HPO4)2=1 mol
Ta có:
%mCa(HPO4)2=62,92%
=>234.100%/M=62,92%
=>M=45000/121 g/mol
*
Ca(HPO4)2->P2O5
1mol---------1mol
=>Độ dinh dưỡng của phân này là
142.100%/M= 38,18%
 
5

57chem.hus

Bạn phải ghi đề đúng:.........còn lại các chất không chứa photpho(P)
-Độ dinh dưỡng của phân lân được đánh giá bằng hàm lượng % P2O5 tương ứng với lượng photpho có trong thành phần của nó.
-Độ dinh dưỡng của phân lân được đánh giá bằng hàm lượng % N trong phân.
-Độ dinh dưỡng của phân Kali được đánh giá bằng hàm lượng % K2O tương ứng với lượng Kali có trong thành phần của nó.
 
W

whitetigerbaekho

Cứ 100 g --> 69,62 g Ca(H2PO4)2 --> ? P2O5

n Ca(H2PO4)2 = 69,62 / 234 = 3481/11700 (mol)
Mà => n P2O5 = n Ca(H2PO4)2 = 3481/11700 (mol) ( Do có cùng 2 Photpho )
=> m P2O5 = 3481/11700 . 142 = 42,25 (g)

=> % P2O5 = 42,25 %
 
  • Like
Reactions: chaugiang81
Top Bottom