[ Hóa 11] Điều chế cumen nhẹ nhàng hoặc Ch3-Ch=ch2

O

o.0l0_o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[ Hóa 11] Điều chế cumen nhẹ nhàng :khi (185):hoặc Ch3-Ch=ch2:khi (88):
Giúp e với

phản ứng điều chế cumen ( có dạng vòng ben zen Ch3-Ch-Ch3 )

…………………………………………………………l……….
Từ Ch4


Hoặc chỉ cần pt điều chế ra Ch3-Ch=ch2 :khi (34): e tks ak. :(:khi (44):
 
H

hiepchau96

[TEX]CH_4 \to C_2H_2 \to CHCNa[/TEX]
[TEX]CH_4 \to CH_3Cl[/TEX]

[TEX]CHCNa + CH_3Cl \to CHCCH_3 \to CH_2CHCH_3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
O

o.0l0_o



[TEX]CH_4 \to C_2H_2 \to CHCNa[/TEX]
[TEX]CH_4 \to CH_3Cl[/TEX]

[TEX]CHCNa + CH_3Cl \to CHCCH_3 \to CH_2CHCH_3[/TEX]

@-)@-)@-)@-) m` hôk biết đúng hay sai nhưng =)) kái chất có đuôi Na thì mình chưa học đến , từ bài benzen hất lại thôi , đơn giản thì chắc cũng vòng đâu đó từ Ch 4 rồi C2h2 rồi thêm ít xúc tác tách gì thôi 8-| nhưng m` thì hôk biết =(( :eek: bạn xem lại rồi giúp mình với nhé :mad: thứ 3 kt rồi
 
H

hiepchau96

@-)@-)@-)@-) m` hôk biết đúng hay sai nhưng =)) kái chất có đuôi Na thì mình chưa học đến , từ bài benzen hất lại thôi , đơn giản thì chắc cũng vòng đâu đó từ Ch 4 rồi C2h2 rồi thêm ít xúc tác tách gì thôi 8-| nhưng m` thì hôk biết =(( :eek: bạn xem lại rồi giúp mình với nhé :mad: thứ 3 kt rồi

[TEX]2CHCH + 2Na \to 2CHCNa + H_2[/TEX]
[TEX]CHCNa + CH_3Cl \to CHCCH_3 + NaCl[/TEX]

Phương pháp tăng thêm 1 cacbon trong mạch, hình như cái này trong sách sgk cơ bản không có thì phải

Xin lỗi bạn, tối hôm qua tớ có reply nhưng bị lỗi hệ thống gì đó, :(
 
Top Bottom