Hóa 11: Điện li

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
bạn chỉ cần đáp án đúng ko??? 150ml nha
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
tính thể tích dd Ba(OH)2 0,025M cần cho vào 100ml dd hỗn hợp gồm HNO3 và HCl có pH = 1 để tạo thành dd có pH= 2 Bài này 150ml hay 275ml
ban đầu pH dd axit = 1 => [H+] = 0,1 => nH+ = 0,01
sau pu dd có pH = 2
=> [H+] = 0,01 = (0,01 - V*0,025*2)/(0,1 + V)
=> V = 0,15 lít
 
Last edited:

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
mình sai ở đâu nhỉ? mình sẽ xem lại bài giải của mình, bạn cũng vậy nha
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
mình thấy mình ko sai, bạn xem lại đi
 
Top Bottom