hóa 11 - cùng nhau giải bài này 1 cách nhanh nhất và hay nhất

Status
Không mở trả lời sau này.
A

anhsao3200

đâu có , cõ mỗi anh hardyboy làm đúng thui

hầu như các bạn đều bảo toàn ra nFe xong rồi => nFeO rồi j j nữa mới đến FeCl3

sao khi ra nFe ta không liên hệ đến nFeCl3 luôn

nếu mà nhanh hơn nữa thì ta cho nFeCl2 = nFeCl3 = 0,06 => m = 9,75 g

;)) em cũng thik học hỏi , em onl yahoo đây ;)

Anh mày chỉ thích lụi :))=)) biết oánh lụi ko :))=))

Anh đùa thôi :))=)) chứ anh bỏ Y!M rồi
 
H

hiepkhach_giangho

đâu có , cõ mỗi anh hardyboy làm đúng thui

hầu như các bạn đều bảo toàn ra nFe xong rồi => nFeO rồi j j nữa mới đến FeCl3

sao khi ra nFe ta không liên hệ đến nFeCl3 luôn

nếu mà nhanh hơn nữa thì ta cho nFeCl2 = nFeCl3 = 0,06 => m = 9,75 g

;)) em cũng thik học hỏi , em onl yahoo đây ;)


sao lại cho n FeCL2=n FeCL3
ko hiểu
-------------------------------------------------------------------------------------------
 
H

hardyboywwe

để anh giải thích rõ nha

đầu tiên ta có nFeCl2 = 0,06


nFe = nFeCl2 . 1
nFe = 0,06

sau khi tìm được nFe rồi ta liên hệ ngay tới nFeCL3 , trách TH mấy bạn kia cứ lan man sang FeO với mấy cái kia

lại có :
nFe = nFeCl3 . 1
0,06 = nFeCl3 . 1
=> nFeCl3 = 0,06
=> m = 9,75 g

còn j không hiểu thì em add nick anhtraj_no1 nhé , bảo nó giải thik rõ cho
sắp loãng pic rùi đó
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

để anh giải thích rõ nha

đầu tiên ta có nFeCl2 = 0,06


nFe = nFeCl2 . 1
nFe = 0,06

sau khi tìm được nFe rồi ta liên hệ ngay tới nFeCL3 , trách TH mấy bạn kia cứ lan man sang FeO với mấy cái kia

lại có :
nFe = nFeCl3 . 1
0,06 = nFeCl3 . 1
=> nFeCl3 = 0,06
=> m = 9,75 g

còn j không hiểu thì em add nick anhtraj_no1 nhé , bảo nó giải thik rõ cho
sắp loãng pic rùi đó

mình ko đồng ý với cách làm này.

FeCl2 thì liên quan gì tới FeCl3 mà bạn lại cho rằng mol Fe tạo FeCl2 = mol Fe tạo FeCl3.

Cần kiểm tra lại.
:khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35):
 
H

hardyboywwe

FeCl2 thực ra không liên quan tới FeCl3 thật
mình thấy anhsao nó bảo có cách nhanh nữa cho nên mình liên tưởng đến nFeCl2= nFeCl3 thôi

còn cái bài #23 là mình giải thích rõ ràng cho hiepkhach hiểu

thế này nhé , sau khi ta rút được số nFe trong nFeCl2 = 0,06 rồi thì ta lại bảo toàn nFe với nFeCl3
 
A

ahcanh95

sau khi ta rút được số nFe trong nFeCl2 = 0,06 rồi thì ta lại bảo toàn nFe với nFeCl3

đúng là n Fe trong n FeCl2 = 0,06.

nhưng tại sao: n Fe tạo FeCl3 = 0,06 bởi vì n Fe tạo FeCl2 đâu có = n Fe tạo FeCl3.


hay là bạn cho rằng Fe tạo FeCl2 và Fe đó cũng tạo feCl3

anhtraj_no1 đi đâu òi, giải thích dùm cái nào.

:khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35):
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

Đây chỉ là một TH đặc biệt khi ta tìm ra số mol nFeCl2=0,06 khi ta đã quy đổi hh thành FeO vs Fe2O3 với x:mol FeO vs y là số mol Fe2O3 ta lại có nFeCl2=0,06 vs 9,12/0,06=1 mà hệt thức trên đúng <=> X/2=Y =0,03
Nếu trong TH lượng FeO vs Fe2O3 ban đầu không phù hợp yếu tố nFe trong FeO=nFe trong nFe2O3 thì không thể giải nhanh được bài này.Đó là chỗ ngộ nhận của chủ topic.Bởi vì thực chất không ai cho nFe trong FeCl2=nFe trong FeCl3 nếu hệ thức

(2MFeO+MFe2O3)/2 khác 152 thì ta phải giải như thường bằng phương pháp quy đổi

=> đây là 1 TH đặc biệt thì giải kiểu của hardy... là ko dc. coi đây là 1 bài toán bất kỳ mà ta gặp thì phải giải như bình thường chứ, biết bài nào như thế nào mà giải. nếu bài nào mà cũng như thế này thì tốt quá.

=> không đồng ý với cách giải của hardy..

:khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35):
 
A

anhtraj_no1

đây là 1 TH đặc biệt thì ta giải theo cách đặc biệt được chứ ạ
bt gì đâu anh :( --> :((
_____________________________
 
A

anhsao3200

Đây chỉ là một TH đặc biệt khi ta tìm ra số mol nFeCl2=0,06 khi ta đã quy đổi hh thành FeO vs Fe2O3 với x:mol FeO vs y là số mol Fe2O3 ta lại có nFeCl2=0,06 vs 9,12/0,06=1 mà hệt thức trên đúng <=> X/2=Y =0,03
Nếu trong TH lượng FeO vs Fe2O3 ban đầu không phù hợp yếu tố nFe trong FeO=nFe trong nFe2O3 thì không thể giải nhanh được bài này.Đó là chỗ ngộ nhận của chủ topic.Bởi vì thực chất không ai cho nFe trong FeCl2=nFe trong FeCl3 nếu hệ thức

(2MFeO+MFe2O3)/2 khác 152 thì ta phải giải như thường bằng phương pháp quy đổi
Đây là cách giải thích hợp lí rồi đó bạn à

............................................................
 
A

ahcanh95

đây là 1 TH đặc biệt thì ta giải theo cách đặc biệt được chứ ạ
bt gì đâu anh :( --> :((
_____________________________

thì anh hỏi rằng: với bài này khi gặp lần đầu thì cu an sẽ làm thế nào, biết dc là đây là TH đặc biệt à.

đâu phải bài nào gặp mol Fe tạo feCl2 = mol Fe tạo FeCl3.

anh thay đổi đề 1 cái rồi cho An làm theo TH đặc biệt nhá. Cứ bảo thủ với cách làm bài này nhỉ. làm tự luận anh cho
0đ.

:khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47):
 
A

anhtraj_no1

em thấy mấy anh chị ở trang 1 cũng quy đổi song rồi cũng bảo toàn nFe với Fe2O3 , Fe3O4 rồi với cả FeCl3 mà

ví dụ như bài #5 chẳng hạn :D

của em là bảo toàn nFe rồi cũng ra luôn FeCl3

dạ ! anh thay đổi đề đi, hì , em sai thì thôi vậy ;))
 
A

ahcanh95

em thấy mấy anh chị ở trang 1 cũng quy đổi song rồi cũng bảo toàn nFe với Fe2O3 , Fe3O4 rồi với cả FeCl3 mà

ví dụ như bài #5 chẳng hạn :D

của em là bảo toàn nFe rồi cũng ra luôn FeCl3

dạ ! anh thay đổi đề đi, hì , em sai thì thôi vậy ;))

sao tên này *** thế nhỉ. bài đó người ta tính dc mol Fe để tạo FeCl3 rồi thì chả làm thế.

Bài của mi đã tính dc mol Fe tạo FeCl3 đâu.

thay đề:

Cho 9,12g hỗn hợp gồm FeO,Fe2O3,Fe3O4 tác dụng với dung dịch HCl (dư).Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn,được dung dịch Y, cô cạn Y thu được 12,7g FeCl2 và m gam FeCl3.Giá trị của m là...?

@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
A

anhtraj_no1

nFeCl2 = nFeCl3 = 0,1

em làm tương tự như vừa lẫy m = 16,25 g

sai thì anh lock pic lại luôn nhá :D
________________________________
 
A

anhtraj_no1

dạ em tìm được m = 0,024 . 162,5 = 3,9 g

bé xíu :D
_________________________________
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom