hóa 11 - cùng nhau giải bài này 1 cách nhanh nhất và hay nhất

Status
Không mở trả lời sau này.
A

anhtraj_no1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hôm nay mình thấy bài này hay
giờ đem ra đố các bạn giải bài này 1 cách thật nhanh nha
nhớ là nhanh nhất

1.
Cho 9,12g hỗn hợp gồm FeO,Fe2O3,Fe3O4 tác dụng với dung dịch HCl (dư).Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn,được dung dịch Y, cô cạn Y thu được 7,62g FeCl2 và m gam FeCl3.Giá trị của m là...?
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenmautrang1

Coi hỗn hợp chỉ có FeO và Fe2O3. m= 9.75 ...........................................................................................
 
D

drthanhnam

nFeCl2=0,06 mol
=>mFeO=4,32g
=>mFe2O3= 4,8 gam
=> nFe2O3=0,03 mol
=>nFeCl3=0,06
=>mFeCl3=9,75 gam
 
C

crazymoon

chả biết có phải nhanh nhứt k ~.~
G/s hh chỉ có FeO và Fe2O3
=> nFeCl2=nFeO=>mFeO=>mFe2O3=>2nFe2O3=nFeCl3=>m=9,75(g)
 
B

bugana

Ta quy đổi 9,12g hh ban đầu thành 9,12g hh gồm FeO & Fe2O3 (Fe3O4=FeO+Fe2O3)
nFeCl2=nFeO= 0,06(mol)
=>mFe2O3= 4,8g
=>nFe2O3=0,03(mol).
Ta có nFeCl3=2nFe2O3=0,06
=>mFeCl3=9,75g
Bài giải này đúng ko? Có phải là cách nhanh nhất ko?
 
A

anhtraj_no1

Coi hỗn hợp chỉ có FeO và Fe2O3. m= 9.75 ...........................................................................................

cách này mình thấy nó cũng là quy đổi , trình bày ra nó dài dài

nFeCl2=0,06 mol
=>mFeO=4,32g
=>mFe2O3= 4,8 gam
=> nFe2O3=0,03 mol
=>nFeCl3=0,06
=>mFeCl3=9,75 gam

mình thấy vẫn dài

chả biết có phải nhanh nhứt k ~.~
G/s hh chỉ có FeO và Fe2O3
=> nFeCl2=nFeO=>mFeO=>mFe2O3=>2nFe2O3=nFeCl3=>m=9,75( g)

cái này thì quanh quẩn chưa được :D

còn mấy cái còn lại cũng là pp quy đổi vẫn dài

mọi người cứ tiếp tục post cách làm của mình nha bài này hay lắm ;))

khi nào chịu thì mình bảo cho :)>-
 
A

anhtraj_no1

ồ ! qua một đêm rầu mà chưa ai nghĩ ra

gợi ý vậy , dùng bảo toàn nguyên tố đi :))
_____________________________
 
H

hiepkhach_giangho

định luật bảo toàn ng tố đây

Cho 9,12g hỗn hợp gồm FeO,Fe2O3,Fe3O4 tác dụng với dung dịch HCl (dư).Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn,được dung dịch Y, cô cạn Y thu được 7,62g FeCl2 và m gam FeCl3.Giá trị của m là...?

Fe3O4=Fe2O3.FeO

n FeCl2=0,06 mol
--> n Fe=0,06 mol
-->m FeO=4,32 gam
--> m Fe2O3=4,8 gam
--> n Fe2O3=0,03

Fe2O3--->2FeCl3
0,03----->0,06
m FeCl3=9,75 gam
chẳng qua là tui thích trình bày dài chứ nếu mà nháp nháp ra giấy thì nhanh
DL bảo toàn ng tố chính cống rồi ông ơi
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

bạn này tuy áp dụng đúng cách nhưng bừa phứa quá :))

bạn cũng lại quanh quẩn giống như bạn crazymoon rồi

cả nhà cố lên nào


bảo toàn dài ! ok
 
Last edited by a moderator:
H

hokthoi

hôm nay mình thấy bài này hay
giờ đem ra đố các bạn giải bài này 1 cách thật nhanh nha
nhớ là nhanh nhất

1.
Cho 9,12g hỗn hợp gồm FeO,Fe2O3,Fe3O4 tác dụng với dung dịch HCl (dư).Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn,được dung dịch Y, cô cạn Y thu được 7,62g FeCl2 và m gam FeCl3.Giá trị của m là...?
thử xem sao nha
coi hỗn hợp chỉ có Fe3O4
=> số mol Fe trong FeCl2 + số mol Fe trong FeCl3=số mol Fe trong Fe3O4
 
A

ahcanh95

thử xem sao nha
coi hỗn hợp chỉ có Fe3O4
=> số mol Fe trong FeCl2 + số mol Fe trong FeCl3=số mol Fe trong Fe3O4

hình như ko thể quy về thế này dc hay sao ấy. nếu mol Fe = 0,5 . mol O = 0,6 thì quy về ko thể dc.

mà tên An nói lắm thế nhỉ, có 1 bài nói thì nói luôn đi cứ câu giờ. có thể cách mi nói là hay nhưng đảm bảo chỉ có thể áp dụng cho bài này, các bài kia thì chưa chắc đã áp dụng dc.

bài anh đây, xem mi còn cách nào hay hơn thì nói, bào toàn m đầy.

mol FeCl2 = 0,06. mol FeCl3 = x

=> 9,12 + ( 0,12 + 3x ) . 36,5 = 7,62 + 162,5x + 9 . ( 0,12 + 3x ) => x = 0,06

=> m =9,75
 
S

smileandhappy1995

bạn thử xenm thế này thì sao
ta co[TEX] Fe_3O_4[/TEX]= FeO.Fe2O3
FeO -----> FeCl2
x.................x
[TEX]Fe_2O_3[/TEX]----->2 [TEX]FeCL_3[/TEX]
y.......................2y
[TEX]\Rightarrow y=0,03\Rightarrow[/TEX] FeCl3=9,75
 
H

hardyboywwe

nFe = nFe trong FeCl2 = 0,06
mà nFe cũng bằng n Fe trong FeCl3 => n = 0,06 . 162,5 = 9,75

nhanh nhất có thể rồi đó Cu An ;)
______________________________
 
A

anhsao3200

hôm nay mình thấy bài này hay
giờ đem ra đố các bạn giải bài này 1 cách thật nhanh nha
nhớ là nhanh nhất

1.

Cho 9,12g hỗn hợp gồm FeO,Fe2O3,Fe3O4 tác dụng với dung dịch HCl (dư).Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn,được dung dịch Y, cô cạn Y thu được 7,62g FeCl2 và m gam FeCl3.Giá trị của m là...?


Anh có ý kiên thế này nhé. Nếu bài này là tự luận thì giải nhanh ko được đâu em à :) vì giải nhanh sẽ ko có điểm mà chấm tự luận là chấm phương pháp và cách trình bày

Còn nếu là trắc nhiệm thì phải có đáp số sẽ có phương pháp đôi lúc ko cần ra dấu bằng đâu em ạ :)


 
A

anhtraj_no1

dạ ! cảm ơn anh đã ủng hộ pic
em post đáp án = 9,75 ở bài #9 đó ạ

em đang đố kiểu trắc nghiệm , hì

mà anh hardyboy làm đúng rồi đó

nFeCl2 = 0,06
theo bảo toàn nguyên tố
=> nFe = 0,06 => n FeCl3 = 0,06 => m = 9,75g

lần sau em nghĩ ra cái trò j em sẽ đố vào đây nha ;))
 
Last edited by a moderator:
A

anhsao3200

dạ ! cảm ơn anh đã ủng hộ pic
em post đáp án = 9,75 ở bài #9 đó ạ

em đang đố kiểu trắc nghiệm , hì

mà anh hardyboy làm đúng rồi đó

nFeCl2 = 0,06
theo bảo toàn nguyên tố
=> nFe = 0,06 => n FeCl3 = 0,06 => m = 9,75g

lần sau em nghĩ ra cái trò j em sẽ đố vào đây nha ;))

hình như cái này có bạn làm rồi :):) hì hì à mà thi trắc nhiệm thế này vẫn chưa nhanh đâu em :"> anh có thể làm nhanh hơn nữa :) ( lụi ớ :))=)) ) có nhu cầu liên hệ với anh :))=))
 
A

anhtraj_no1

đâu có , cõ mỗi anh hardyboy làm đúng thui

hầu như các bạn đều bảo toàn ra nFe xong rồi => nFeO rồi j j nữa mới đến FeCl3

sao khi ra nFe ta không liên hệ đến nFeCl3 luôn

nếu mà nhanh hơn nữa thì ta cho nFeCl2 = nFeCl3 = 0,06 => m = 9,75 g

;)) em cũng thik học hỏi , em onl yahoo đây ;)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom