hóa 11 chương hidrocacbon không no

thutrangpan

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2015
60
11
96

Minh QuânA1

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
51
36
81
23
nX = 0.2
nBrpư = 1/2*1.4*0.5 = 0.35
Vì nX < nBrpư < 2nX --> X gồm 1 anken CnH2n và 1 CmH2m-2 (ankin hoặc ankadien)
Goi x, y là số mol tương ứng
{nX = x + y = 0.2
{nBr = x + 2y = 0.35 --> x = 0.05; y = 0.15

KL bình tăng chính là KL cua X
--> 14n*0.05 + (14m - 2)*0.15 = 6.7 --> n + 3m = 10
Giai với dk n, m nguyên và m >= 2, n >= 2
--> nghiệm thich hợp m = 2, n = 4 ---> C2H2 & C4H8
 
  • Like
Reactions: Hy Nhiên
Top Bottom