Hóa [hóa 11]chương 5

thanh bình lớp 9a3 thcs lâm thao

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
348
215
99
22
Phú Thọ
trường thcs lâm thao
thế này đúng ko bạn
Còn gọi phương pháp bẻ gãy phân tử. Người ta dùng phản ứng cracking đối với ankan có số cacbon trong phân tử từ 3 trở lên. Sản phẩm của phản ứng này là một ankan và một anken có số cacbon thấp hơn số cacbon của tác chất. Phương trình tổng quát như sau: CnH2n+2 ----cracking---> CmH2m + CkH2k+2 (với m+k=n, 2m+2k=2n, m=3)
 
  • Like
Reactions: toilatot

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
thế này đúng ko bạn
Còn gọi phương pháp bẻ gãy phân tử. Người ta dùng phản ứng cracking đối với ankan có số cacbon trong phân tử từ 3 trở lên. Sản phẩm của phản ứng này là một ankan và một anken có số cacbon thấp hơn số cacbon của tác chất. Phương trình tổng quát như sau: CnH2n+2 ----cracking---> CmH2m + CkH2k+2 (với m+k=n, 2m+2k=2n, m=3)
Mình học thì là
n = m +k lớn hoặc bằng 3
m > hoặc bằng 2
k > hoặc bằng 1
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh
Top Bottom