Hóa hoá 11: cách làm nhanh bài tập về pH dd

lâm chấn phong

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
158
87
56
24
Bắc Giang
[OH-] = 10^-4
==> [H+] = 10^-10
==> Ph = 10


[H+] = 10^-2
==> n H+ = 10^-2 . V1
V của nước là V
n H+ = 10^-4 .(V + V1) = 10^-2 V1
V + V1 = 100V1
==> V = 99V1==> pha loãng 100 lần

Ch3COOH ===> Ch3COO- + H+
0,2V ...................................0,2V
alpha = 0,2 V / 0,2 ==> Ph = 2,72 ...........


H + = 5.10^-3 (mol)
==> dd sau pu co Cm = 10^-2 => Ph = 2
cho mình hỏi nếu tìm dc số lần r mà đề bài hỏi cần pha loãng thêm bao nhiêu ml H2O thì lấy thể tích ban đầu nhân vs số lần phải k
 
  • Like
Reactions: pink2002
Top Bottom