[Hoá 11]Các bạn ơi giúp mình với!

N

ngocquy155_1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề bài như thế này:
Đốt cháy 0,1 mol chất hữu cơ A(C,H,O) với oxi theo tỉ lệ 1:2. Toàn bộ sản phẩm cháy được dẫn vào bình chứa dung dịch PdCl2 dư, sau đó qua bình II chứa dung dịch Ca(OH)2 dư. Sau thí nghiệm bình I xuất hiện 21.2 g hết tủa, còn bình II có 30g kết tủa. Xác định CTPT của A.
Cảm ơn rất nhiều
Y!M: ngocquy155_1992
 
X

xilaxilo

đề bài như thế này:
Đốt cháy 0,1 mol chất hữu cơ A(C,H,O) với oxi theo tỉ lệ 1:2. Toàn bộ sản phẩm cháy được dẫn vào bình chứa dung dịch PdCl2 dư, sau đó qua bình II chứa dung dịch Ca(OH)2 dư. Sau thí nghiệm bình I xuất hiện 21.2 g hết tủa, còn bình II có 30g kết tủa. Xác định CTPT của A.
Cảm ơn rất nhiều
Y!M: ngocquy155_1992

[TEX]C_xH_yO_z+(x+\frac{y}{4}-\frac{z}{2})O_2=xCO_2+\frac{y}{2}H_2O \\ PdCl_2 + H_2O=PdO+HCl \\ Ca(OH)_2+CO_2=CaCO_3+H_2O \\ n_{PdO} >>> n_{H_2O} \\ n_{CaCO_3} >>> n_{CO_2}[/TEX]

đốt cháy 0,1 mol A theo tỉ lệ 1:2 nữa nên có [TEX]x+\frac{y}{4}-\frac{z}{2}=\frac{0,2}{0,1}=2[/TEX]

giải hệ 3 PT

hok bit sai ở đâu mà ra lẻ

:(:)(:)((
 
N

ngocquy155_1992

không phải như thế này đề có tạo ra CO nhưng mình không biết làm thế nào cả
CO+PdCl2+H2O-->Pd+2HCl+CO2
 
Top Bottom