P
pigletu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, 1 hỗn hợp gồm 2 hidrocacbon mạch hở, trong phân tử mỗi chất chứa k quá 1 liên kết 3 hay 2 liên kết đôi. Số cacbon tối đa = 7. Đốt cháy hoàn toàn 0,05 mol hỗn hợp thu đk 0,25 mol CO2 và 0,23 mol H2O. XĐ CTPT 2 hidrocacbon.
2, hõn hợp X gồm H2, anken A và ankan B có V=15,68(l) (đktc). Cho X vào bình kín có V=8(l) chứa Ni, [TEX]{t}^{0}[/TEX] 1 thời gian rồi đưa bình về [TEX]{t}^{0}={O}^{0}C[/TEX] đk hỗn hợp Y và áp suất p2=1,54atm. Thêm từ từ Br2 thì thấy nước này k còn phai màu nữa đk hỗn hợp khí Z có p3=1,6 atm. [TEX]m\Delta{Br}_{2}= 2,1 (g)[/TEX] . Đốt cháy hoàn toàn Z cần 37,52(l) O2(đktc)
a, tính % A đã bị hidro hóa, CTPT A và CmddBr2=?
b, biết B chiếm 50% VZ, tính %V hỗn hợp X và xxđ CTPT của B
( nhầm, bài này đáng nhẽ ở phần hidrocacbon không no^^)
2, hõn hợp X gồm H2, anken A và ankan B có V=15,68(l) (đktc). Cho X vào bình kín có V=8(l) chứa Ni, [TEX]{t}^{0}[/TEX] 1 thời gian rồi đưa bình về [TEX]{t}^{0}={O}^{0}C[/TEX] đk hỗn hợp Y và áp suất p2=1,54atm. Thêm từ từ Br2 thì thấy nước này k còn phai màu nữa đk hỗn hợp khí Z có p3=1,6 atm. [TEX]m\Delta{Br}_{2}= 2,1 (g)[/TEX] . Đốt cháy hoàn toàn Z cần 37,52(l) O2(đktc)
a, tính % A đã bị hidro hóa, CTPT A và CmddBr2=?
b, biết B chiếm 50% VZ, tính %V hỗn hợp X và xxđ CTPT của B
( nhầm, bài này đáng nhẽ ở phần hidrocacbon không no^^)