hóa 11 bt hữu cơ

Status
Không mở trả lời sau này.
G

gacon.linh93

dot chay 0,58(g)hchc co chua C,H,O can 0,896(l)dkc.thu dc CO2 va H2Ovoi' ti le mol 1:1,dA/H2=29 .Tim` ctct(A),biet(A) tac dung voi H2 tao acol bac 1.
em tinh ra rui` nhung so^' Oxi lon wa
Gọi CTPT của A là [TEX]C_xH_yO_z[/TEX]
Do [TEX]d_{A/H_2}= 29[/TEX]
\Rightarrow [TEX]M_A = 58[/TEX],\Rightarrow [TEX]n_A = 0,01 mol[/TEX]
\Rightarrow 12x + y + 16z = 58 (1)
PTHH
[TEX]C_xH_yO_z + (x+y/4-z/2)O_2------------> xCO_2 + y/2H_2O[/TEX]
----------0,01------------------0,04
\Rightarrow x+y/4-z/2 = 4 (2)
Mà [TEX] n_{CO_2} = n_{H_2O}[/TEX]
\Rightarrow x = y/2 (3)
Từ (1) (2) (3) \Rightarrow x=3, y=6, z=1
Vậy CTPT là [TEX]C_3H_6O[/TEX]
Do A PU với [TEX]H_2[/TEX] tạo ancol bậc 1 nên A là andehit có CTCT là
[TEX]CH_3-CH_2-CHO[/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom