[Hoá 11] Bảng A event HCHO

Status
Không mở trả lời sau này.
H

heartrock_159

Chúng ta còn ô cuối cùng và ô chìa khóa
Để giải được ô chìa khóa các bạn hãy lắp ghép những câu trả lời lại nhé
 
H

heartrock_159


Đa câu 5 : Nguy hiểm
Câu số 6 : : Đơn chất màu vàng ở nhiệt độ thường. Có 2 dạng thù hình chính là đơn tà và tà phương.
Gồm 8 chữ cái
 
Y

yuper

- Lưu huỳnh
.................
..................
...................
.................
..................
...................
 
Y

yuper

- Ô khóa: acid sunfuric
.................
..................
...................
.................
..................
...................
 
H

heartrock_159

Đáp án : Lưu Huỳnh
Còn nguyên ô khóa...trả lời nào ;);););)
gggggggggggggggggggggggggggggggggggg
 
S

socviolet

Giải lao 3s nào... :D và chúng ta sẽ bước đến phần 3. Phần 3 này anh Thành quay trở lại ;;)
Phần 3: Tăng tốc: 5 câu hỏi bài tập trắc nghiệm (thời gian làm bài 2 phút/ câu đối với mem)_ Gửi vào tnr cho mod, tính nhanh chậm.
Cơ cấu điểm: 5 câu: Đúng và nhanh nhất được 40; giảm dần 30; 20; 10. Trả lời sai không được điểm
Sẵn sàng chưa? Nếu rùi thì thank em cái nhá =))
 
S

socviolet

Phần 3: Tăng tốc

Câu 1: Sắp xếp các chất : CH3COOH, C2H5OH, CO2 và C6H5OH theo thứ tự tăng dần tính axit. Trường hợp nào sau đây đúng ?
A: C6H5OH <CO2<CH3COOH<C2H5OH
B: C2H5OH< C6H5OH< CO2<CH3COOH
C: C2H5OH<CH3COOH<C6H5OH<CO2
D: CH3COOH<C6H5OH<CO2<C2H5OH
Câu 2: Khi cho Ca kim loại vào các chất dưới đây, trường hợp nào không có phản ứng của Ca với nước ?
A: H2O
B: Dung dịch HCl vừa đủ
C: Dung dịch NaOH vừa đủ
D: Dung dịch CuSO4 vừa đủ
Câu 3: Sản phẩm nào không thể tạo thành khi acid nitric tác dụng với kim loại ?
A: NO2
B: N2O5
C: NH4NO3
D: N2
Câu 4: Thuốc thử duy nhất dùng để phân biệt benzen, toluen, stiren là :
A. Nước Brom
B. Na
C. Dung dịch KMnO4
D. Quỳ tím
Câu 5: Nhận định nào sau đây đúng khi nói về 3 nguyên tử:
$_{13}^{26}\textrm{X}; _{26}^{55}\textrm{Y}; _{12}^{26}\textrm{Z}$?
A. X và Z có cùng số khối
B. X, Y thuộc cùng một nguyên tố hoá học.
C. X và Y có cùng số nơtron.
D. X, Z là 2 đồng vị của cùng một nguyên tố hoá học.
Thời gian: 10 phút. Gửi kết quả vảo tin nhắn riêng cho mod socviolet
Good luck!
 
S

socviolet

Đáp án phần 3

Câu 1: Sắp xếp các chất : CH3COOH, C2H5OH, CO2 và C6H5OH theo thứ tự tăng dần tính axit. Trường hợp nào sau đây đúng ?
A: C6H5OH <CO2<CH3COOH<C2H5OH
B: C2H5OH< C6H5OH< CO2<CH3COOH
C: C2H5OH<CH3COOH<C6H5OH<CO2
D: CH3COOH<C6H5OH<CO2<C2H5OH
Câu 2: Khi cho Ca kim loại vào các chất dưới đây, trường hợp nào không có phản ứng của Ca với nước ?
A: H2O
B: Dung dịch HCl vừa đủ
C: Dung dịch NaOH vừa đủ
D: Dung dịch CuSO4 vừa đủ
Câu 3: Sản phẩm nào không thể tạo thành khi acid nitric tác dụng với kim loại ?
A: NO2
B: N2O5
C: NH4NO3
D: N2
Câu 4: Thuốc thử duy nhất dùng để phân biệt benzen, toluen, stiren là :
A. Nước Brom
B. Na
C. Dung dịch KMnO4
D. Quỳ tím
Câu 5: Nhận định nào sau đây đúng khi nói về 3 nguyên tử:
2613X;5526Y;2612Z?
A. X và Z có cùng số khối
B. X, Y thuộc cùng một nguyên tố hoá học.
C. X và Y có cùng số nơtron.
D. X, Z là 2 đồng vị của cùng một nguyên tố hoá học.
Thời gian: 10 phút. Gửi kết quả vảo tin nhắn riêng cho mod socviolet
Good luck!
@11thanhkhoeo: Gửi vào tnr cho em cơ mà >"<. Hôm nay mới thi bảng A nên em châm trước cho bác nhá, lần sau rút kinh nghiệm :D

Hãy chuẩn bị cho vòng 4 nha các bạn ;;)
 
S

socviolet

Phần 4: Về đích

Phần 4: Về đích: 3 bài tập Hóa học yêu cầu trình bày tự luận trong đó có ít nhất 1 câu nhận biết nhé (chấm điểm trình bày) thời gian là 30 phút gửi vào tnr cho mod.
Cơ cấu điểm: 3 câu tự luận: Mỗi câu 50 điểm
Nội dung: Đúng 40 điểm; trình bày tốt: 10 điểm.

Câu 1: Phân tích 8g amoni nitrat thu được x gam nitơ (I) oxit và nước. Khi hoà tan 16g một kim loại R hoá trị II trong dung dịch HNO3 60% (d=1,37g/ml) người ta cũng thu được x gam nitơ (I) oxit (sản phẩm khử duy nhất).
a) Xác định tên kim loại.
b) Tính thể tích dd HNO3 đã dùng.

Câu 2: Phân tích hai hợp chất hữu cơ A, B thấy chúng đều có 92,3% C còn lại là hidro. Tỉ khối của A đối với Ne=1,3. Ở đktc, khối lượng hơi của 1 lit chất B là 3,48g.
a) Xác định công thức phân tử của A, B.
b) Gọi tên A, B biết rằng ở điều kiện thích hợp A có thể tạo thành B. Viết PTPƯ đó và ghi rõ điều kiện phản ứng.

Câu 3: Chỉ dùng 1 thuốc thử hãy nhận biết:
a) 5 kim loại: Ba, Fe, Mg, Al, Cu.
b) Axit axetic, rượu etylic, anđehit axetic, propantriol.

Thời gian làm bài: 30 phút. Gửi kết quả vào tin nhắn riêng cho mod socviolet
 
S

socviolet

Thời gian làm bài đã kết thúc!
Sau đây là đáp án ngắn gọn.

Câu 1: Phân tích 8g amoni nitrat thu được x gam nitơ (I) oxit và nước. Khi hoà tan 16g một kim loại R hoá trị II trong dung dịch HNO3 60% (d=1,37g/ml) người ta cũng thu được x gam nitơ (I) oxit (sản phẩm khử duy nhất).
a) Xác định tên kim loại.
b) Tính thể tích dd HNO3 đã dùng.
Giải:
NH4NO3 ---> N2O + 2H2O (1)
x.......................x mol
4R + 10HNO3 ---> 4R(NO3)2 + N2O + 5H2O (2)
4x.........10x.................................x mol
(1), (2) => nNH4NO3=nN2O=1/4.nR=x mol=8/80=0,1mol
a) => R=40: Ca.
b) V dd HNO3=76,64ml.

Câu 2: Phân tích hai hợp chất hữu cơ A, B thấy chúng đều có 92,3% C còn lại là hidro. Tỉ khối của A đối với Ne=1,3. Ở đktc, khối lượng hơi của 1 lit chất B là 3,48g.
a) Xác định công thức phân tử của A, B.
b) Gọi tên A, B biết rằng ở điều kiện thích hợp A có thể tạo thành B. Viết PTPƯ đó và ghi rõ điều kiện phản ứng.
Giải:
a) A: C2H2 - axetilen; B: C6H6 - benzen.
b) 3C2H2 ---> C6H6 (xt: C hoạt tính; $600^oC$).

Câu 3:
Chỉ dùng 1 thuốc thử hãy nhận biết:
a) 5 kim loại: Ba, Fe, Mg, Al, Cu.
b) Axit axetic, rượu etylic, anđehit axetic, propantriol.
Giải
a) Dd H2SO4.
b) Cu(OH)2.
- CH3COOH: hoà tan, dd màu lam nhạt.
- Propantriol: hoà tan, dd màu lam đậm.
- CH3CHO: đun nóng có kết tủa đỏ gạch.
- C2H5OH: còn lại, không hiện tượng.

Chờ trong ít phút và tui sẽ đi tổng hợp điểm :D
Thanks!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom