[Hoá 11] Bài toán về HNO3

T

thanphong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp A gồm Fe và kim loại M có hoá trị không đổi .Cho 15,2 gam A tác dụng với dung dịch HCl thấy thoát ra 2,24 lít khí H2 .Nếu cho lượng A trên tác dụng vs dd HNO3 dư thu đk 4,48 lít khí NO .KL M là
đáp án Cu nhé
ah cho mk xin cách giải chi tiết nhé .hihi

Chú ý: Hoá 11 + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
D

dhbk2013

hỗn hợp A gồm Fe và kim loại M có hoá trị không đổi .Cho 15,2 gam A tác dụng với dung dịch HCl thấy thoát ra 2,24 lít khí H2 .Nếu cho lượng A trên tác dụng vs dd HNO3 dư thu đk 4,48 lít khí NO .KL M là

Gợi ý :
Theo đề bài + bảo toàn e :
[TEX]\left{\begin{56x + My = 15,2}\\{x = 0,1}\\{3x + 2y = 0,6} [/TEX]
=> M = 64 (Cu ) và y = 0,15
 
Top Bottom