[hoá 11] Bài toán về HNO3 và muối Nitrat

T

theghost_42

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh/chị/bạn nào giải giùm bài này giúp, giải thế nào cũng ko ra :D. Tks !!! ^^

Cho m gam hỗn hợp X gồm Cu2S, Cu2O và CuS có số mol bằng nhau tác dụng hoàn toàn với HNO3 đun nóng dư thu đc dd Y và 1.5 mol khí NO2 (ở đktc, spk duy nhất). Giá trị m là:
A. 20 B. 30 C.40 D.25.2

[Nhân tiện tính luôn giùm em kái nHNO3 tác dụng luôn] @};-

A

ahcanh95

gọi mol mỗi cái là x

Bạn áp dụng mol e cho = mol e nhận đó.

Cu+1 => Cu2+ và S-2 => S-6 , N+5 => N+4

Giải như bình thường.

=> 20 x = 1,5 => x = 0,075 mol

=> m = 30 gam

mol HNO3 = 2 mol N trong muối + mol NO2

= 0.075 . 2 . 2 + 0.075 . 2 . 2 + 0.075 . 2 + 1,5 = 2,25 mol

K

kjlljngh4ck

cac anh lam sai het rui hhhkakakkakakakka lon ma lot:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad:h lam sai het rui hhhkakakkakakakka lon ma lot:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad:h lam sai het rui hhhkakakkakakakka lon ma lot:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad:h lam sai het rui hhhkakakkakakakka lon ma lot:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad:h lam sai het rui hhhkakakkakakakka lon ma lot:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad:h lam sai het rui hhhkakakkakakakka lon ma lot:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad:

E

east_95

ahcanh95 tra loi dung day. I agree with he.........................................................................

Top Bottom