[Hoá 11]Bài toán về CO và oxit sắt

E

eragonmjsakj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:khi (109):Cho hỗn hợp A gồm (Fe3O4, FeO, Fe2O3) cùng số mol . Lấy m1(g) A cho vào ống xứ chịu nhiệt nung nóng rồi cho luồng khí CO đi qua, cho toàn bộ hỗn hợp khí đi ra khỏi ống sứ vào dung dịch Ba(OH)2 dư thấy có m2(g) kết tủa . Chất rắn còn lại trong ống sứ có khối lượng là 19,2 (g) gồm (Fe, FeO, Fe3O4) được cho vào dung dịch HNO3 loãng dư thấy thoát ra 2,24 lít NO (đktc).Tính m1,m2 và số mol axít đã phản ứng ? :khi (108):
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

:khi (109)Cho hỗn hợp A gồm (Fe3O4, FeO, Fe2O3) cùng số mol . Lấy m1(g) A cho vào ống xứ chịu nhiệt nung nóng rồi cho luồng khí CO đi qua, cho toàn bộ hỗn hợp khí đi ra khỏi ống sứ vào dung dịch Ba(OH)2 dư thấy có m2(g) kết tủa . Chất rắn còn lại trong ống sứ có khối lượng là 19,2 (g) gồm (Fe, FeO, Fe3O4) được cho vào dung dịch HNO3 loãng dư thấy thoát ra 2,24 lít NO (đktc).Tính m1,m2 và số mol axít đã phản ứng ? :khi (108)
(109) này có ý nghĩa gì hả bạn
xem lại giúp mình phần đầu đó chút:)
 
T

toxuanhieu

:khi (109):Cho hỗn hợp A gồm (Fe3O4, FeO, Fe2O3) cùng số mol . Lấy m1(g) A cho vào ống xứ chịu nhiệt nung nóng rồi cho luồng khí CO đi qua, cho toàn bộ hỗn hợp khí đi ra khỏi ống sứ vào dung dịch Ba(OH)2 dư thấy có m2(g) kết tủa . Chất rắn còn lại trong ống sứ có khối lượng là 19,2 (g) gồm (Fe, FeO, Fe3O4) được cho vào dung dịch HNO3 loãng dư thấy thoát ra 2,24 lít NO (đktc).Tính m1,m2 và số mol axít đã phản ứng ? :khi (108):

AD btoàn kl : 19,2+63(18a+0,1)=242.6a+30.0,1+9(18a+0,1)
a là só mol tùng oxit ban đầu.
giải ra tính được a=0,045 nên m1=20,88(g).
mO(A)=m1-19,2=1,68(g) nên nO=nCO2=0,105 mol.
do đó: m2=20,685(g).
nHNO3=18a+0,1=0,91mol
chuẩn không?
 
Top Bottom