[hoá 11] Bài tập

B

banphacungtrang

ko phải dH2O= 1g/ml sao? đề nào cũng như vầy, chỉ có ông nào thích chơi nổi mới cho dH2O khác thôi!
mấy bài này hơi khó thôi.
ai có bài tập lớp 11 khó hơn cho tớ xem với nào
 
B

banphacungtrang

xin lỗi các bạn, tuy cái máy tính chỉ cách 2 bước chân nhưng mà... nên đành viết gợi ý thôi nhá, còn tính toán thì... 2 bước thôi(^.^)
bài 1 thía này nhá:
mSO3 = 8(g) => nSO3
SO3 + H20 -> H2SO4
n n n
nH2SO4 = nSO3
=> CmH2SO4
[H+] = 2 [H2SO4]
=> pH= -log(ans)
b) nOH- = nNaOH= 0,4 x V
OH- + H+ -> H20
0,4xV 2nSO3 (theo đề)
1 1 (theo pt
0,4xV=2nSO3 => V
c)pH=12 => môi trường base
OH-= 10^-3
OH- + H+ -> H2O
theo đề: 0,2x a - 0,5xCmH2SO4= 10^-3 x 0,7
bước này làm hơi tắt xí
=> a

Lạy hồn, bới bài nào từ năm 2008 lên zậy.

^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^
mình ko hiểu ý bạn?
trước nay toàn cô thầy cho dH20= 1g/ml mà? lý cũng thế, toán cũng chả khác.

zero_flyer giải câu 2 sai ngay từ đầu kìa!
ý của z_f là: cho dd HCl 0,1 M vào dd HCl 0,1M được dd HCl 0,2 M rồi
câu này phải giải:
[H+] = (nHCL + 2nH2SO4): 2V= 0,2M
=> Cm= -log(2x10^-2)
OH- + H+ -> H2O
=> nNaOH + 2nBa(OH)2 = 0,1x 0,2
<=> V(0,01 + 0,01x2)=0,02
=>V
Câu 2 phải giải như thế

lúc nào rảnh làm tiếp mấy câu còn lại nhá
còn giờ... cày tiếp điện ly đã...
à mà các bác coi chừng nhá, bài kiểm tra ko dễ như mấy cái đề ở học mãi này đâu!
 
Last edited by a moderator:
G

ghost291996

bài 2 làm như thế này không biết đúng không, mong các bạn góp ý:D:D:D:D:D:D
câu tính pH thì là: Vì V bằng nhau nên n bằng nhau. Đặt n=1 mol thì tổng số mol H+ là 0,4
số lít của dd D là 2 lít. nên Cm dung dịch D là 0,4/2 = 0.2 nên pH bằng -log(0,2)= 0,698

Còn câu tính V(l) thì mình làm thế này:
Tổng số mol H+=0.04
Tổng số mol OH- là 0.03V(l)
mà: khi trung hòa thì: H+ + OH- -> H2O
khi đó 0.04= 0.03V => V= 1.3 lít
 
Last edited by a moderator:
H

hongocanh12

làm giup tui bai nay vs

Thể tích nước nguyên chất cần thêm vào 1 lít dung dịch H2SO4 98 %(d=1.84g/ml) để dc dung dịch có nồng độ mới 10% là
 
Top Bottom