[hóa 11] bài tập

N

ngocbangngoc

K

kakashi_hatake

Cho 2 phân tử NO2(X) có thể hợp thsnhf 1 phân tử chứa õi(Y) ở 25 độ C, 1atm, hỗn hợp (X+Y) có tỉ khối so với ko khí là 1.752.
a) tính % về số mol của X rong hỗn hợp Y
b) Tính % về số mol X đã chuyển thành Y

$2NO_2 \rightarrow N_2O_4 \\ 2a \ \ \ \ \ \ \ a \\ 92a+46b=50,808(a+b) \\ \rightarrow 41,192a=4,808b$
Cho a=4,808
b=41,192
Câu a t k hiểu lắm, X chuyển thành Y thì Y 100% từ X chuyển hóa thành mà
%X chuyển thành Y là $\dfrac{2a}{2a+b}=18,93$%
 
Top Bottom