[hóa 11] bài tập

D

desert_eagle_tl

theo mình là D bạn à:

C2H4O

Vì:

đồng đẳng hơn kém nhau nhóm chức. và 1 số suy luận lằng nhằng của mình nên mình chọn D

Tơ nghĩ là C3H6O ( M = 58 )
nói là đồng đẳng chứ đâu nói là đồng đẳng liên tiếp đâu.
M = 58 ==> ( CH=O )2 và C2h5CH=O
Nhưng (CH=O)2 không thuộc đồng đẳng của HCH=O ==> loại
==> chọn C2H5CH=O
 
C

cryellow8

Câu trả lời đúng là C3H6O.
Câu này mình có làm rùi. Vì là đồng đẳng nên sẽ hơn kém nhau n nhóm (CH2).
Ta có: MA=M(CH2O)+n*M(CH2)
=>N=2=>CTPT:C3H6O.
Đây là đáp án đúng. Mình đã làm thử và máy đã chấm đúng.
 
Top Bottom