Hóa 11 bài tập về NH3

S

sam_chuoi

Umbala

Gọi số mol N2=số mol H2=a. N2+3H2<--->2NH3. Số mol H2 pư là 3a/4 mol suy ra số mol N2 pư là a/4 mol và số mol NH3 tạo thành là a/2 mol. Số mol N2 sau pư là 3a/4 mol, H2 là a/4 mol. Suy ra tổng số mol sau pư là 3a/2 mol. %N2=50%, %H2=16,67%, %NH3=33,33%.
 
W

whitetigerbaekho

Vì cùng điều kiện nhiệt độ,áp suất=>V=n
Giả sử hỗn hợp khí là 1 mol mà do chúng có số mol bằng nhau:
=>nN2=nH2=1/2=0.5(mol)
_Khi cho hỗn hợp khí đi qua thiết bị thì 75% H2 phản ứng:
=>nH2(pư)=0.5*75/100=0.375(mol)
N2+3H2(t*,xt)=>2NH3
0.5...0.5.........................(mol)
0.125.0.375.......0.25...(mol)
0.375.0.125.......0.25...(mol)
=>n(hh)=0.25+0.125+0.375=0.75(mol)
Vì %V=%n:
=>%V(NH3)=0.25*100/0.75=33.33%
 
Top Bottom