Hoá 11 BÀI TẬP về AMONIAC

K

khanh1761997

Tính thể tích O2 dùng để oxi hóa 6 lít NH3 biết rằng phản ứng sinh
ra cả hai khí N2 và NÓ với tỉ lệ mol 1:4 (các khí đo cùng t độ ,p )
Xảy ra hai phản ứng

Goị x là thể tích N2 ; 4x là thể tích NO
4 NH3 + 3 O2-> 2 N2 + 6 H2O
2x --------1,5x------ x
4 NH3 + 5 O2 ->4 NO + 6 H2O
4x -------5x --------4x
2x + 4x = 6 => x = 1
Thể tích O2 cần dùng : 1,5 x + 5x = 6,5 lít
Bài này post rồi http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=2338570#post2338570
 
W

whitetigerbaekho

Bài này mình làm rồi bạn xem lại trong box nhá
Goị x là thể tích N2 ; 4x là thể tích NO
4 NH3 + 3 O2-> 2 N2 + 6 H2O
2x --------1,5x------ x
4 NH3 + 5 O2 ->4 NO + 6 H2O
4x -------5x --------4x
2x + 4x = 6 => x = 1
Thể tích O2 cần dùng : 1,5 x + 5x = 6,5 lít
 
Top Bottom