[Hóa 11] Bài tập TN Đại cương về hóa hữu cơ .

X

xlovemathx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Đốt cháy hoàn toàn 1,68g một hidrocacbon có M=84 cho ta 5,28g [TEX]CO_2[/TEX] . Vậy số nguyên tử C trong hidrocacbon là :
A. 4
B. 5
C. 6
D. 7

Câu 2 : Một hợp chất hữu cơ gồm có C và H phân tử khối bằng 58 . Phân tích 1g chất HC này cho thấy hợp chất có [TEX]\frac{5}{29}H[/TEX] . Vậy phân tử hợp chất này có bao nhiêu nguyên tử H :
A. 4
B. 5
C. 8
D. 10

Câu 3 : Phản ứng : [TEX]CH_3 - CH+2AgNO_3 + 2NH_3 -> Ag-C \equiv C-Ag+2NH_{4}NO_3[/TEX] thuộc loại phản ứng nào ?


 
G

girlbuon10594

Câu 1 : Đốt cháy hoàn toàn 1,68g một hidrocacbon có M=84 cho ta 5,28g [TEX]CO_2[/TEX] . Vậy số nguyên tử C trong hidrocacbon là :
A. 4
B. 5
C. 6
D. 7

Gọi hidrocacbon la [TEX]A[/TEX]
Ta có: [TEX]n_{A}=0,02 mol[/TEX]
[TEX]n_{CO_2}=0,12 mol[/TEX]

\Rightarrow Số nguyên tử C trong [TEX]A = \frac{n_{CO_2}}{n_{A}}=6[/TEX]

Câu 2 : Một hợp chất hữu cơ gồm có C và H phân tử khối bằng 58 . Phân tích 1g chất HC này cho thấy hợp chất có [TEX]\frac{5}{29}H[/TEX] . Vậy phân tử hợp chất này có bao nhiêu nguyên tử H :
A. 4
B. 5
C. 8
D. 10

Câu này chị cũng không hiểu cái [TEX]1 g[/TEX]=(( kia để làm gì
Nhưng câu này thử nhanh hơn đó;))
Gọi công thức hữu cơ có dạng [TEX]C_xH_y[/TEX]
Ta có: [TEX]12x+y=58[/TEX] ~~> x, y thuộc số nguyên dương ~~> Chỉ có đáp án D là phù hợp


Câu 3 : Phản ứng : [TEX]CH_3 - CH+2AgNO_3 + 2NH_3 -> Ag-C \equiv C-Ag+2NH_{4}NO_3[/TEX] thuộc loại phản ứng nào ?

Hình như em viết nhầm cái chất hữu cơ rồi:(
Nhưng hidrocacbon thì chỉ có ankin có nối 3 đầu mạch mới td vs [TEX]AgNO3/OH^-[/TEX]
 
A

ahcanh95

Câu 1 : Đốt cháy hoàn toàn 1,68g một hidrocacbon có M=84 cho ta 5,28g [TEX]CO_2[/TEX] . Vậy số nguyên tử C trong hidrocacbon là :
A. 4
B. 5
C. 6
D. 7

Câu 2 : Một hợp chất hữu cơ gồm có C và H phân tử khối bằng 58 . Phân tích 1g chất HC này cho thấy hợp chất có [TEX]\frac{5}{29}H[/TEX] . Vậy phân tử hợp chất này có bao nhiêu nguyên tử H :
A. 4
B. 5
C. 8
D. 10

Câu 3 : Phản ứng : [TEX]CH_3 - CH+2AgNO_3 + 2NH_3 -> Ag-C \equiv C-Ag+2NH_{4}NO_3[/TEX] thuộc loại phản ứng nào ?



Câu 1: mol CO2 = 0,12 . mol hỗn hợp = 1,68 / 84 = 0,02

=> hệ số C = 0,12 / 0,02 = 6

Câu 2: trong 1 gam thì H = 5/29 => trong 58 gam= 1 mol hỗn hợp => mol H = 5 . 58 / 29 = 10

=> hệ số của H = 10/ 1 = 10

Câu 3: nhầm mạch rồi cậu
 
Top Bottom