Hóa [Hóa 11] Bài tập pH

Tạ Hữu Nam

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng ba 2017
12
6
6
25

Nguyễn Trần Quỳnh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng chín 2017
239
109
84
Hải Dương
Trường THPT Đoàn Thượng - Gia Lộc - Hải Dương
Đây là bài làm theo ý của mình, mk ra kết quả khác cô giáo cậu.
pH=1[tex]\rightarrow[/tex] [H+]=0.1*0.1=0.01(mol)
nOH-=0.025*2*V(mol)
H+ + OH- [tex]\rightarrow[/tex]H2O
0.01 0.05V
sau phản ứng thu được dd có pH=2. khi đó Vddsau=V+0.1(l)
[tex]\rightarrow[/tex][H+]=0.01(M)[tex]\rightarrow[/tex]H+ dư sau phản ứng
[tex]\rightarrow[/tex]nH+dư=0.01*(V+0.1)(mol)
[tex]\rightarrow[/tex]nH+ ban đầu -nOH-=nH+ dư
[tex]\Leftrightarrow[/tex] 0.01-0.05V=0.01*(V+0.1)
[tex]\rightarrow[/tex]V=0.15(l)=150(ml)
 
  • Like
Reactions: chaugiang81
Top Bottom