[Hoá 11] bài tập Nito

L

laughingoutloud

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho hỗn hợp N2 và H2 vào bình phản ứng có nhiệt độ k đổi ,sau thời gian phản ứng áp suất khí trong bình giảm 5% so với ban đầu ,biết tỉ lệ số mol của nito đã phản ứng là 10%.tính thành phần % về số mol của N2 và H2 trog hỗn hợp đầu
2.1 bình kín chứa 10l N2 và 10l H2 ở nhiệt độ 0 độ C và 10atm .sau phản ứng tổng hợp NH3 lại đua bình về 0 độ C biết có 60%H2 tham gia phản ứng tính áp suất trong bình sau phản ứng

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề!
Đây sẽ là lần cuối tớ sửa tiêu đề cho bạn mà không phạt! Thân!
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

1.cho hỗn hợp N2 và H2 vào bình phản ứng có nhiệt độ k đổi ,sau thời gian phản ứng áp suất khí trong bình giảm 5% so với ban đầu ,biết tỉ lệ số mol của nito đã phản ứng là 10%.tính thành phần % về số mol của N2 và H2 trog hỗn hợp đầu
Gọi $n_{N_2}=x; n_{H_2}=y$ => $n_{N_2}$ pư=$\frac{10x}{100}=0,1x$ mol.
...............N2 + 3H2 ---> 2NH3
Ban đầu: x.........y.............0 mol
Pư:.......0,1x--->0,3x----->0,2x mol
Sau pư:0,9x...y-0,3x........0,2x mol
Quá trình nhiệt => $\frac{n_1}{n_2}=\frac{100}{95}$
<=> $\frac{x+y}{0,9x+y-0,3x+0,2x}=\frac{20}{19}$
Bạn giải tiếp PT trên để tìm ra x bằng mấy lần y là OK!
2.1 bình kín chứa 10l N2 và 10l H2 ở nhiệt độ 0 độ C và 10atm .sau phản ứng tổng hợp NH3 lại đua bình về 0 độ C biết có 60%H2 tham gia phản ứng tính áp suất trong bình sau phản ứng
Nhớ: trong cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất thì tỉ lệ thể tích cũng chính là tỉ lệ số mol nhé!
$V_{H_2}$ pư=$\frac{10.60}{100}=6$ lit.
................N2 + 3H2 ---> 2NH2
Ban đầu: 10.......10...........0 lit
Pư:...........2<-----6-------->4 lit
Sau pư:....8........4.............4 lit
Quá trình đẳng nhiệt => $\frac{p_1}{p_2}=\frac{n_1}{n_2}=\frac{20}{16}$ => $p_2=0,8p_1=8$ atm.
 
Top Bottom