[Hóa 11]bài tập hỗn hợp của cacbon

L

likecream

Last edited by a moderator:
B

binbon249

các bạn làm ơn giúp mình với nhé
dẫn hơi nước qua than nóng đỏ thu được 1,9 mol hốn hợp khí X gồm CO .Co2 .H2 .tỉ khối của X so với h2 là 7,74 .số gam CACBON đã BỊ CHÁY LÀ ..thanks các mem nhé :|

$ \mathrm{H_2O(x \ mol) + C (y \ mol)\rightarrow [CO; CO_2] (x \ mol) + H_2O (y \ mol)}$

$\mathrm{M_{[tb]} = 15.48 \Rightarrow m_X = 1.9*15.48 =29.412 (gam).} $

$\mathrm{BTKL \rightarrow 18x + 12y = 29.412 (1); \ \ x + y = 1,9 (2)}$

$\mathrm{(1)(2) \Rightarrow y = 0.798 \Rightarrow m_C = 9.576 (gam)}$
 
Top Bottom