Hóa [HÓA 11] Bài tập Hóa

thanhhuyen18801

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
29
29
16
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho dung dịch chứa 8g NaOH phản ứng với 100ml dung dịch [tex]H_{3}PO_{4}[/tex] 1M. Cho biết muối thu được sau phản ứng và khối lượng muối đó.
2/ Nung hoàn toàn 180g sắt (II) nitrat thì thu được bao nhiêu lít khí ở đktc?
3/ Hấp thụ hoàn toàn 2,688 lít khí [tex]NH_{3}[/tex] ở đktc vào dung dịch chứa 3,92g [tex]H_{3}PO_{4}[/tex] . Cho biết muối thu được và khối lượng của nó
4/ Cho 0,2 mol NaOH tác dụng với 200ml [tex]H_{3}PO_{4}[/tex] 1m. Cho biết sản phẩm thu được sau phản ứng và khối lượng thu được?
 

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
21
Quảng Trị
1/ Cho dung dịch chứa 8g NaOH phản ứng với 100ml dung dịch
png.latex
1M. Cho biết muối thu được sau phản ứng và khối lượng muối đó.
Giải:n(NaOH)=8:40=0,2(mol)
n(H3PO4)=0,1.1=0,1(mol)
Ta có:k=[tex]\frac{n_{NaOH}}{n_{H_{3}PO_{4}}}[/tex]=0,2/0,1=2
Vì k=2 nên tạo muối Na2HPO4
PTHH:
4NaOH+H3PO4->2Na2HPO4+H2O
0,2................................0,1.....................(mol)
Theo PTHH:m(Na2HPO4)=142.0,1=14,2(g)
 
  • Like
Reactions: thanhhuyen18801

Trúc Ly sarah

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
949
380
164
20
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi
2/ Nung hoàn toàn 180g sắt (II) nitrat thì thu được bao nhiêu lít khí ở đktc?
nFe(NO3)2=180/180=1mol.
PTHH:
4Fe(NO3)2 => 2Fe2O3 + 8NO2 + O2
1mol....................0,5mol...2mol......0,25mol
Thể tích O2 ở đktc: 0,25.22,4=5,6l
3/ Hấp thụ hoàn toàn 2,688 lít khí
png.latex
ở đktc vào dung dịch chứa 3,92g
png.latex
. Cho biết muối thu được và khối lượng của nó
nNH3=2,688/22,4=0,12mol
nH3PO4=3,92/98=0,04mol
k=nNH3/nH3PO4=0,12/0,04=3
Vì k=3 nên tạo muối (NH4)3PO4
3NH3+H3PO4=>(NH4)3PO4
0,12......0,04..........0,04 (mol)
Khối lượng muối thu được: 0,04.149=5,96g
 
Top Bottom