[Hoá 11] Bài tập HNO3

O

o0abc0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài toán như sau: hòa tan hết m gam hỗn hợp Fe; FeO; Fe3O4; trong dd HNO3 đặc nóng dư được 448ml khí NO2(tc). Cô cạn dd sau Pư thu đc 15,25g muối. Hỏi m

socviolet said:
Chú ý: [Hoá 11] + Tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)...
 
Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

Hình như đề là Fe2O3 chứ ko phải FeO bạn ạ
quy về Fe , O rồi có hệ :3x - 2y = 0,02 ;
x = nFe = . nFe(NO3)3 =0,06 => y = 0,08 => m = 4,64 g
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

Bài toán như sau: hòa tan hết m gam hỗn hợp Fe; FeO; Fe3O4; trong dd HNO3 đặc nóng dư được 448ml khí NO2(tc). Cô cạn dd sau Pư thu đc 15,25g muối. Hỏi m

Mình bảo bạn ấy là hình như đề sai FeO thay bằng Fe2O3 mới đúng vì mình làm bài này rồi
Bạn hiểu ko


Bài giải bạn đã qui đổi hh thành x mol Fe và y mol O do đó dù đề có cho sai thay FeO = Fe2O3 cũng không có gì ảnh hưởng.

Bài bạn đã làm có thể phương trình 3x-2y = 0,04 là đúng, nhưng bài này cũng dạng ấy nhưng số mol NO2 = 0,02 thì phải theo số liệu nài này chứ, bài này có thể cho khối lượng không đúng nên giá trị không ổn , đúng ra phải là 14,52 = 0,06 mol
==> 3x - 2y = 0,02
x = 0,06 ==> y = 0,08 ==> m = 56*0,06 + 16*0,08 = 4,64
 
W

whitetigerbaekho

Bài giải bạn đã qui đổi hh thành x mol Fe và y mol O do đó dù đề có cho sai thay FeO = Fe2O3 cũng không có gì ảnh hưởng.

Bài bạn đã làm có thể phương trình 3x-2y = 0,04 là đúng, nhưng bài này cũng dạng ấy nhưng số mol NO2 = 0,02 thì phải theo số liệu nài này chứ, bài này có thể cho khối lượng không đúng nên giá trị không ổn , đúng ra phải là 14,52 = 0,06 mol
==> 3x - 2y = 0,02
x = 0,06 ==> y = 0,08 ==> m = 56*0,06 + 16*0,08 = 4,64

Ờ mình bấm máy nhầm
Hi
Mình sửa lại bài rùi ^^
.................
 
Top Bottom