[ HOÁ 11 ] Bài tập cơ bản và nâng cao

N

ngoctuan93

cac pro giup minh bai nay voi

xác định CTPT và viết CTCT của ác hidorocacbon trong mỗi trường hợp sau:
a)Đốt cháy hoàn toàn 1 hiđrocacbon A thu được 17,6g Co2 và 0,6g H2O
b)đốt cháy một ankan với lượng oxi vùa đủ thì thấy tống số mol các chất trước pứ=tống số mol các chất sau Pứ
c)Hóa hơi 12g Ankan nó chiếm một thể tích bằng thể tích 5g etan đo ở cùng điều kiện
d)một ankan có %C=80%
E)Một ankan có %H=25%
f)Đốt cháy hoàn toàn 0.86g ankan cần vừa đủ 3.04g oxi
g)Đốt cháy hoàn toàn 2.9g ankan thu được 0,2 mol khí C02
h)Đốt cháy hoàn toàn một hiđocacbon sản phẩm cháy lần lượt cho đi qua bình đựng P205 và đ Ca(OH)2 làm khối lượng các bình này tăng lên lần lượt 0.9g và 1.76g
 
C

conech123

[TEX]4H^+ + SO4^{2-} ---> SO_2 + 2H_2O[/TEX]
0,5<----------------------0,125
-->[TEX]\red{nH_2SO_4 = 0,5/2 = 0,25 --> {nSO_4}^{2-}tao.muoi = 0,25 - 0,125 = 0,125}[/TEX]
[TEX]2H^+ + {NO_3}^- ----> NO_2 + H_2O[/TEX]
0,15<----------------------------0,075
[TEX]nHNO3 = 0,15 --> n{NO_3}^- tao.muoi = 0,15-0,075 = 0,075[/TEX]

[TEX]\blue{m = 11,4 + 0,125.96 + 0,075.62 = 28,05g}[/TEX]

thế này có đúng k;);):p:p:p
trời ui :(
bạn bị nhầm chỗ H2SO4 kìa =.=
`````````````````````````````````````
 
V

vanculete

[học nhóm 12 online] cả nhà vào đây xem nè

xác định CTPT và viết CTCT của ác hidorocacbon trong mỗi trường hợp sau:
a)Đốt cháy hoàn toàn 1 hiđrocacbon A thu được 17,6g Co2 và 0,6g H2O
b)đốt cháy một ankan với lượng oxi vùa đủ thì thấy tống số mol các chất trước pứ=tống số mol các chất sau Pứ
c)Hóa hơi 12g Ankan nó chiếm một thể tích bằng thể tích 5g etan đo ở cùng điều kiện
d)một ankan có %C=80%
E)Một ankan có %H=25%
f)Đốt cháy hoàn toàn 0.86g ankan cần vừa đủ 3.04g oxi
g)Đốt cháy hoàn toàn 2.9g ankan thu được 0,2 mol khí C02
h)Đốt cháy hoàn toàn một hiđocacbon sản phẩm cháy lần lượt cho đi qua bình đựng P205 và đ Ca(OH)2 làm khối lượng các bình này tăng lên lần lượt 0.9g và 1.76g
mình chí giải ý thế này thui nhé cậu dựa vào để là nghe
1> sử dụng bảo toàn nguyên tố 0 =>n0 =>m0 =>m hidrocacbon
đặt CT của hidrocacbon CxHy (y<2x+2)
x/y=6/1
ta có hệ
x-6y=0
y<2x+2
nhưng mình chẳng thấy ct nào quen thuộc .XEM LẠI ĐỀ NHÉ
2>BÀI TOÁN ĐẶC BIỆT CHỈ DUY NHẤT CH4
NHỮNG CÂU KHÁC CHẮC LÀ CẬU TỰ LÀM ĐƯỢC

:)>-HÃY CÁM ƠN VÌ LỜI NÓI CHÂN THÀNH CUẢ TUI
 
T

truyen223

Cho hỏi tiếp Al4C3 có td vs NaOH k hè |-)|-) ???
Có ai biết phương pháp quy đổi không ? Ra ít bài anh em cùng làm :)>-
( thu avatar luôn ^^)
 
Last edited by a moderator:
T

truyen223

post thêm bài cho các bạn giải nè :D

Htan hoàn toàn 30,4 gam rắn X ( Cu , Cú , Cu2S , S ) vào HNO3 dư => 20,16 lít NO ( duy nhất , Đkc ) + dd Y . dd Y + Ba(OH)2 dư => m gam kết tủa
tinh m = ?
 
V

vanculete

[/IMG]
post thêm bài cho các bạn giải nè :D

Htan hoàn toàn 30,4 gam rắn X ( Cu , Cú , Cu2S , S ) vào HNO3 dư => 20,16 lít NO ( duy nhất , Đkc ) + dd Y . dd Y + Ba(OH)2 dư => m gam kết tủa
tinh m = ?
Picture001.jpg



:)>- HÃY CÁM ƠN VÌ LỜI NÓI CHÂN THÀNH CUẢ TUI

QUY HỖN HỢP TRÊN VỀ CU VÀ S SAU ĐÓ TÍNH SỐ MOL
 
Last edited by a moderator:
G

gacon.linh93

chắc là đúng rùi đó bạn. Ta quy đổi hh về Cu và S, tính số mol ra rồi tính ra được số mol các ion trong dd Y ------------> KL hh kết tủa = 110,95 gam
 
Top Bottom