[hóa 11] Bài tập Benzen

  • Thread starter thaophuongnguyenxinh
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 3,683

T

thaophuongnguyenxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có mấy bài muốn tham khảo ý kiến của các bạn.
Mong các bạn giúp đỡ nhen .:p:)

Bài 1. Đốt cháy hết 5,95g một hidrocacbon X thuộc dãy đồng đẳng benzen thì cần dùng 88,2l không khí(dktc). CTPT của X là ?

Bài 2. Đốt cháy hoàn toàn 7,95g aren X cần dùng 88,2l không khí tại dktc( giả thiết kk chỉ gồm nito và oxi, trong đó nito chiếm 80% về thể tích). Vậy X là ?

Thanks everyone !!!!! :):)
 
K

kakashi_hatake

$C_nH_{2n-6} + \dfrac{3n-3}{2}.O_2 \rightarrow nCO_2 +(n-3)H_2O \\ n_{O_2}=\dfrac{88.2}{5.22.4}=0,7875 \rightarrow n_{X}=\dfrac{1,575}{3n-3} \rightarrow 14n-6=\dfrac{5.95.(3n-3)}{1,575} $

Cả 2 dạng bài đều làm thế này, mà không biết sai chỗ nào, t lại ra âm T^T
Hình như ra n=2
 
Top Bottom