[Hoá 11] Bài tập Axit Cacboxylic

K

kiss_the_radio

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 6 gam một axit hữu cơ no đơn chức vào 100 gam dd NaOH 6%. cô cạn dung dịch thu được 10.2 gam chất rắn . Nung chất rắn trong không khí đến phản ứng hoàn toàn được m gam Na2CO3 và 2.8 lít CO2 đktc. Tìm ctpt của axit và giá trị của m

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
X

xuanhung1010

Ta có:mH2O=6+6-10.2=1.8-------->nH2O=0.1
--->nAxit=0.1-------Maxit=60---->CH3COOH
ap dung bao toan nguyen tô Na:nNaOH=2nNa2CO3=6/40
------>nNa2CO3=0.075------>m=7.95g
 
Top Bottom