[Hoá 11]bài hoá điện li

H

hamj

bạn ơj..........[H+] = 10^-1 là chuyện bt mừ
tính ra thì PH=1 có gì lạ đâu
nếu ra 1 số âm thì mới ko bình thường
 
T

thuyvan1806

vì NH4Cl\Rightarrow NH4+ +CL-
mà NH4+ + OH- \Rightarrow NH3 + H20 \Rightarrow trong d2 còn H+ \Rightarrow lam quỳ tím hoá đỏ, còn Cl- là gốc ax mạnh nên là chất trung tính, cái kia tương tự:p
 
T

tooenough

các chất điện li

các bạn ơi giúp mình với
1. Trong số các chất sau chất nào là chất điện li?
H2S, SO2, Cl2, H2SO3, CH4, C6H6, NaClO, NaHCO3

2. Chất nào sau đây không dẫn điện được?
a. KCl rắn, khan
b. KOH nóng chảy
c. MgCl2 nóng chảy
d. HI trong dung môi nước

3. Chất nào dưới đây không fân li ra ion khi hòa tan trong nước?
a. MgCl2
b. HClO3
c. C6H12O6
d. Ba(OH)2

4. dung dịch chất nào sau đây không dẫn điện đc?
a. HCl trong C6H6
b. CH3COONa trong nước
c. Ca(OH)2 trong nước
d NaHSO4 trong nước

bài tập ni` trong sách giáo khoa 11 á. mình biết là ancol etylic, saccarozo, glyxerol không fải là chất điện li nhưng mấy cái bài này thì mình không biết chọn sao hết. T___________T
 
N

ngocthao1995

Câu 1
Các chất điện ly là :H2S ,H2S03 ,NaHC03 , NaCl0
Câu 2)
Đáp án A
Câu 3
Đáp án C
Câu 4) đáp án A
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

bạn ơj..........[H+] = 10^-1 là chuyện bt mừ
tính ra thì PH=1 có gì lạ đâu
nếu ra 1 số âm thì mới ko bình thường

mà bạn đọc sách nhé
pH có bao giờ âm đâu
nếu âm thỳ kết quả có vấn đề

pH âm là chuyện bình thường thôi. pH \leq 0 hay pH \geq 14 đều có. Giả sử như dd HCl 1M thì pH = 0, dd HCl 5M thì pH = -0.7... hay dd NaOH 10M thì pH = 15.
 
S

spotlight

tinh pH khi htan 2 mol hcl vao 1lit nc


mol H+ = mol HCl=2 mol
Cm [H+]= 2:1=2M
pH[H+]=log(2)=0.3

làm zd dc hk ta?
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhuytan1991

cho minh hoi xi...neu mot muoi ma co kl manh+goc axit manh hoac kl yeu+ goc axit yeu thi la trung tinh ha???ma kl manh trong day dien hoa la nhung kl nao vay??....
 
P

phaleaoanh4

theo mình biết thì kl mạnh gồm : Ca, Na, K, Ba, Sr, Li, Rb, Cr nói chung là các kl thuộc nhóm I,IIA trong bảng tuần hoàn ^^
 
G

g4methu123

Đóng góp đầu tiên trên diễn đàn :D
KNO3 có K+, NO3- là ion kim loại tại hidroxit tan trong nước nên là trung thính -> Không làm đổi màu quỳ
NH4Cl có Cl- là ion gốc axit của axit mạnh nên là trung tính, NH4+ axit -> quỳ chuyển xanh
Al2(SO4)3 có SO4(2-) ion gốc axit của axit mạnh nên là trung tính, Al3+ là axit -> chuyển xanh :D
 
H

huyentrang1996

dien li

Chào bạn!
*muối tạo bởikim loại mạnh(hay cation bazo mạnh) và axit mạnh(anion axit mạnh)khi thủy phân cho môi trường trung tính
*Còn muôi tạo bơi kim loại yếu và axit yếu thì chưa chăc phải là trung tính mà phải phụ thuộc vào độ phân li của các ion
KLmanh:nhóm kiềm và kiềm thổ
 
Q

quangcanh2975

Giúp mình câu này với!
Câu 13: Dãy gồm tất cả các chất điện ly mạnh là:
A. KNO3, PbCl2, Ca(HCO3)2, Na2S, NH4Cl
B. KNO3, HClO4, Ca3(PO4)2, Na2CO3, CuSO4
C. KHSO4, HClO4, Na2S, CH3COONa, NH4Cl
D. KOH, HClO4, NaHSO4, Ca(HCO3)2, NH3
 
N

nobeltheki21

Trả lời

Giúp mình câu này với!Câu 13: Dãy gồm tất cả các chất điện ly mạnh là:A. KNO3, PbCl2, Ca(HCO3)2, Na2S, NH4Cl
[COLOR]B. KNO3, HClO4, Ca3(PO4)2, Na2CO3, CuSO4 [/COLOR]
C. KHSO4, HClO4, Na2S, CH3COONa, NH4Cl
D. KOH, HClO4, NaHSO4, Ca(HCO3)2, NH3.
Chất điễn li mãnh là những chất khi tan trong nước tất cả phân tử hòa tan đều phân li ra i0n.:axít mãnh, bazơ mạnh,
hầu hết các muối trừ CuCl2, HgCl2
 
W

whitetigerbaekho

Sao lại là B được
Ca3(PO4)2 là muối kết tủa mà
Liệu có in sai đáp án không ?
 
T

thongoc1234

bạn có thể hcj bài giảng của thầy Phạm Ngọc Sơn bài ãit bazo va muoi đấy sẽ hiểu hết mà
 
M

minhvunguyetanh97@gmail.com

Đáp án

Cả Cr á, mình chưa nge nói đến bao giờ cả
Bạn xem lại thế nào chứ ( hay mình sai nhể)
hì hì
 
Top Bottom