[Hoá 11] Ankin

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chất hữu cơ X có công thức phân tử C6H6 mạch thẳng. Biết 1 mol X tác dụng với AgNO3 dư trong NH3 tạo ra 292 gam kết tủa. CTCT của X có thể là
A. CH ≡CC≡CCH2CH3. C. CH≡CCH2CH=C=CH2.
B. CH≡CCH2C≡CCH3. D. CH≡CCH2CH2C≡CH.

giải chi tiết giùm mình nhé tks!
 
B

buimaihuong

Chất hữu cơ X có công thức phân tử C6H6 mạch thẳng. Biết 1 mol X tác dụng với AgNO3 dư trong NH3 tạo ra 292 gam kết tủa. CTCT của X có thể là
A. CH ≡CC≡CCH2CH3. C. CH≡CCH2CH=C=CH2.
B. CH≡CCH2C≡CCH3. D. CH≡CCH2CH2C≡CH.

giải chi tiết giùm mình nhé tks!

áp dụng ct tính nhanh

\Rightarrow [TEX]M_{ket tua} = \frac{292}{1} = 292[/TEX]

[TEX]M_{kt} - M_{C_{6}H_{6}} = 292 - (12.6 + 6) = 214[/TEX]

\Rightarrow X có dạng [TEX]\left[\begin{CH \equiv \ CH}\\{CH \equiv \ C - R - C \equiv \ CH} [/TEX]

Vậy đáp án là D
 

nom1

Uploader box Lí<br><font color ="Green"><b>Thiên t
Thành viên
5 Tháng hai 2014
2,183
3
206
Chất D gọi tên là gì vậy
 
Top Bottom