[Hoá 11] ankin tác dụng với AgNO3 trong NH3 dư

T

tranthevan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có ai giúp mình với.
cho 3 chất hcơ ankin ankan anken chia làm 3 phần bằng nhau.
phần 1;cho tác dụng voi dd br2 du tieu ton het 30.4 g br2.
phần 2;cho sục vào dd agno3 trong nh3 dư thay trong bình co m g kết tủava 2,016l khi thoat ra.
phần 3;cho tác dụng với h2 ni t0 thi thu được h2 y chỉ gom 2 hidrocacbon đồng đẳng kế tiếp.đốt cháy y roi dẫn toàn bộ h2 thu dươc váo bính đựng ba 0h 2 dư thay trong bình co 78,8 g kêt tủa và khối lương dd giám 51,84g.
xdctct ctpt cua 3 chất trên.
tìm m va khối lượng cua 3hop chất hữu cơ.
:confused:
mình đang cần gấp mong moi ngươi cùng vào tham khảo nha.

socviolet said:
Chú ý: [Hoá 11] + Tiêu đề
Không dùng quá nhiều icon.
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

có ai giúp mình với.
cho 3 chất hcơ ankin ankan anken chia làm 3 phần bằng nhau.
phần 1;cho tác dụng voi dd br2 du tieu ton het 30.4 g br2.
phần 2;cho sục vào dd agno3 trong nh3 dư thay trong bình co m g kết tủava 2,016l khi thoat ra.
phần 3;cho tác dụng với h2 ni t0 thi thu được h2 y chỉ gom 2 hidrocacbon đồng đẳng kế tiếp.đốt cháy y roi dẫn toàn bộ h2 thu dươc váo bính đựng ba 0h 2 dư thay trong bình co 78,8 g kêt tủa và khối lương dd giám 51,84g.
xdctct ctpt cua 3 chất trên.
tìm m va khối lượng cua 3hop chất hữu cơ.


$n_{Br_2}=0,19 \\ n_{ankan+anken}=0,09 \\ n_{CO_2}=0,4 \\ n_{H_2O}=\dfrac{78,8-51,84-44.0,4}{18}=0,52 \\ \rightarrow n_{ankan}=0,52-0,4=0,12 \rightarrow n_{C \ TB}=\dfrac{0,4}{0,12}=3,33 \rightarrow \begin{cases} C_3H_8: 0,08 \\ C_4H_{10}: 0,04 \end{cases} \\ \rightarrow n_{ankan}+n_{anken}+n_{ankin}=0,12 \\ n_{ankan+anken}=0,09, \ 2n_{ankin}+n_{anken}=0,19 \\ \rightarrow n_{ankin}=0,03, \ n_{anken}=0,13>0,12$

Có nhầm đề k a TT
 
Top Bottom