[Hoá 11] Anken

C

chitunguyen

Cho 0.47g hỗn hợp khí X gồm mêtan và 1 anken đi qua bình đựng nước Br2 dư thấy khối lượng bình tăng lên 0.42g đồng thời thể tích hỗn hợp khí X giảm ⅓. Tìm CTPT của anken
khối lượng bình brom tăng thêm là khối lượng anken phản ứng.
\Rightarrow m anken = 0,42 g
\Rightarrow m CH4 = 0.05 g
\Rightarrow n CH4 = 3,125.10^(-3) mol
lai co the tich khi X giam la the tich anken da phan ung. Vay 2/3 the tich khi X la CH4
\Rightarrow n CH4 = 2.n anken
\Rightarrow n anken la 1/640 mol
\Rightarrow M anken =0,42 : 1/640 =268,8
( tớ không biết từ nãy đến giờ mình làm sai j mà không ra được kết quả. Ban cg thu xem lai xem de dung hay khong nhe:()
 
K

kenshina9

Các bạn cho mình hỏi 2 bài này với

1> A và B là 2 đồng đẳng liên tiếp nhau . Cho 13,44l hổn hợp 2 anken A và B (đkc) qua bình đựng dung dịch Brom thấy Brom tăng 28g
a) xác định CTPT , viết CTCT của 2 Anken
b) Cho hỗn hợp 2 anken tác dụng với HCL thu được tối đa 3 sản phẩm . Xác định CTCT của 2 anken và gọi tên chúng
2> Cho 1,2g hỗn hợp A : Metan và 1 anken đi qua bình đựng nước Brom dư thấy khối lượng bình tăng 0,56g đồng thời thể tích hỗn hợp khí giảm 1/5 . Xác định CTCT của anken và tỉ khối của A đối với H2
Thank
 
L

lamlamnhobe

1> A và B là 2 đồng đẳng liên tiếp nhau . Cho 13,44l hổn hợp 2 anken A và B (đkc) qua bình đựng dung dịch Brom thấy Brom tăng 28g
a) xác định CTPT , viết CTCT của 2 Anken
b) Cho hỗn hợp 2 anken tác dụng với HCL thu được tối đa 3 sản phẩm . Xác định CTCT của 2 anken và gọi tên chúng
2> Cho 1,2g hỗn hợp A : Metan và 1 anken đi qua bình đựng nước Brom dư thấy khối lượng bình tăng 0,56g đồng thời thể tích hỗn hợp khí giảm 1/5 . Xác định CTCT của anken và tỉ khối của A đối với H2
Thank



1)
a)
m(A+B)= 28g
n(A+B)=0.6mol
M(A+B)= 46.67g/mol
gọi ct của 2 ankan CnH2n
14n=46.67
nTB=3.33
ctpt

C3H6
C4H8

ctct

C=C-C

C=C-C-C

CH2=C(CH3)-CH3

C-C=C-C


b)

C=C-C+HCL\Rightarrow 2SP

CH2CL-CH2-CH3(SP PHỤ)
CH3-CHCL-CH3 (SP CHÍNH)

C-C=C-C+ HCL \Rightarrow 1SP

CH3-CHCL-CH2-CH3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom