Hóa 11 Hóa 11 Ankan

Monokuma

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2018
40
3
21
19
TP Hồ Chí Minh
Thcs âu lạc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xác định CTPT, CTCT của anken trong các trường hợp sau
a) Cho 448cm3(đktc)anken A qua bình đựng dd Brom thấy khối lượng bình brom tăng 1,4g
b) anken B có tỉ khối hơi so với khí nito =2
c) Anken C tác dụng với dd Brom tạo dẫn xuất đibrom trong đó có % khối lượng C=17,82%
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
a) Khối lượng bình brom tăng chính là khối lượng của anken
b) dB/N2 = 2 -> MB = 56 -> C4H8
c) CnH2n + Br2 -> CnH2nBr2
12n/(14n+160) = 0,1782 -> n = 3
P/S: Ủa cái tiêu đề là Hidrocacbon không no sao lại còn là Ankan :(
 
Top Bottom