[Hoá 11]Ankan

T

thoahaiduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có bài tập này nhờ mọi người giúp cái mình đang rất cần
Bài 1:Đốt cháy hoàn toàn một hỉđrocacbon A rồi dẫn sản phẩm vào bình đựng dd nước vôi trong thấy khối lượng bình tăng thêm 2,624g.Lọc thu được 2g kết tủa và dung dịch B.Đun sôi dung dịch B lại được 1g kết tủa nữa.Cũng lượng chất A trên phản ứng với Clo ở 300độ C thu được hỗn hợp C gồm bốn dẫn xuất chứa clo của Alà đồng phân của nhau với hiệu suất 100%.Hỗn hợp Ccó tỉ khối so với He nhỏ hơn 46,5.
a, Xác định CTCT của A
b, Tính thành phần phần trăm theo khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp C. Biết tỉ số tốc độ phản ứng thế hỉđ ro ở cacbon bậc I, bậc II, bậcIII lần lượt là1:3,3:4,4
Bài này tạm thời mình mới làm được câu a ra C5H12 và CTCT các bạn tự viết ,tại mình ko đánh được
 
Last edited by a moderator:
C

candy05

hic, chưa gặp dạng này bao giờ. Mình chỉ biết khối lượng bình tăng là do mCO2 + mH2O. Kết tủa thì chắc là CaCO3.
Hic, chắc sai rùi, có ai giúp đỡ thì nhắc nhở giùm nhen!!
 
Z

zero_flyer

Có bài tập này nhờ mọi người giúp cái mình đang rất cần
Bài 1:Đốt cháy hoàn toàn một hỉđrocacbon A rồi dẫn sản phẩm vào bình đựng dd nước vôi trong thấy khối lượng bình tăng thêm 2,624g.Lọc thu được 2g kết tủa và dung dịch B.Đun sôi dung dịch B lại được 1g kết tủa nữa.Cũng lượng chất A trên phản ứng với Clo ở 300độ C thu được hỗn hợp C gồm bốn dẫn xuất chứa clo của Alà đồng phân của nhau với hiệu suất 100%.Hỗn hợp Ccó tỉ khối so với He nhỏ hơn 46,5.
a, Xác định CTCT của A
b, Tính thành phần phần trăm theo khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp C. Biết tỉ số tốc độ phản ứng thế hỉđ ro ở cacbon bậc I, bậc II, bậcIII lần lượt là1:3,3:4,4
Bài này tạm thời mình mới làm được câu a ra C5H12 và CTCT các bạn tự viết ,tại mình ko đánh được

[tex]n_{CO_2}=n_{CaCO_3}+2n_{Ca(HCO_3)_2}=0,04[/tex]
[tex]m_{H_2O}=2,624-0,04.44=0,864[/tex]
[tex]n_{H_2O}=0,048[/tex]
số mol H2O > CO2 nên là ankan
số mol ankan=0,048-0,04=0,008
số C=0,04/0,008=5
nên ankan là C5H12
hỏi 1 tí, tỉ lệ pu là bao nhiêu, đề có cho ko
 
Top Bottom