[hóa 11] andehit

H

huyentrang1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mn giúp mình máy bài này với! thanhks nhìu!
Câu1: Đốt cháy hoàn toàn chất hữu cơ thấy sinh ra CO2 và H2O có số mol bằng nhau. Số mol O2 pứ gấp 4 lần số mol A đem đốt, Xác đinh CTPT, CTCT có thể có Của A.Gọi tên A biết A+ H2 cho rượu B đơn chức bậc 1
Câu2: Cho bay hơi 2,9g 1chất hữu cơ X chỉ chứa một loại nhóm chức ta thu được 2,24 lit khí X(109,2 0^C;0,7 atm).Mặt khác cho 5,8 X tác dụng dd AgNO3/NH3 dư thấy tạo thành 43,2 Ag. CTPT, CTCT, gọi tên X
Câu3 Oxi hoá x gam rượu etylic bằng O2 c ó xúc tác Cu để thành andehit tương ứng. Nếu lấy hỗn hợp sau pứ tác dụng với Na dư cho 0.336 lít khí (dKtc).Nếu cho hh tác dụng AgNO3/NH3 dư thu được 43.2g Ag
a, tính x
b, tính H pứ õi hoá
c, Nếu H pứ tăng 10% thì thể tích H2 tăng hay giảm bao nhiêu lít
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

Câu1: Đốt cháy hoàn toàn chất hữu cơ thấy sinh ra CO2 và H2O có số mol bằng nhau. Số mol O2 pứ gấp 4 lần số mol A đem đốt, Xác đinh CTPT, CTCT có thể có Của A.Gọi tên A biết A+ H2 cho rượu B đơn chức bậc 1
Câu2: Cho bay hơi 2,9g 1chất hữu cơ X chỉ chứa một loại nhóm chức ta thu được 2,24 lit khí X(109,2 0^C;0,7 atm).Mặt khác cho 5,8 X tác dụng dd AgNO3/NH3 dư thấy tạo thành 43,2 Ag. CTPT, CTCT, gọi tên X
Câu3 Oxi hoá x gam rượu etylic bằng O2 c ó xúc tác Cu để thành andehit tương ứng. Nếu lấy hỗn hợp sau pứ tác dụng với Na dư cho 0.336 lít khí (dKtc).Nếu cho hh tác dụng AgNO3/NH3 dư thu được 43.2g Ag
a, tính x
b, tính H pứ õi hoá
c, Nếu H pứ tăng 10% thì thể tích H2 tăng hay giảm bao nhiêu lít

Câu 1
A là $C_nH_{2n}O \rightarrow n_{O_2}=\dfrac{3n-1}{2}=4 \rightarrow 3n-1=8 \\ \rightarrow n=3 \rightarrow CH_3CH_2-CHO$

Bài 2
$n_{Ag}=0,4 \\ n_X=\dfrac{0,7.2,24}{\dfrac{22,4}{273}.(109,2+273)}=0,05 \rightarrow n_{Ag}=2n_X \\ M_X=\dfrac{2,9}{0,05}=58$
Andehit đơn chức nên là C2H5CHO

Bài 3
$n_{H_2}=0,015, n_{andehit}=0,2 $
Bài này hình như sai chỗ nào, số mol H2 hơi ít (vì có cả nước nữa)
 
Top Bottom