[hóa 11] ancol

B

bangbang96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 100 gam dung dịch ancol đơn chức mach hở A có nồng độ 46%.thêm vào dung dịch này 60 gam ancol B là đồng đẳng kế tiếp của A được dung dịch X,cko toàn bộ X tác dụng hết với Na thu được 56lit khi H2(dktc).tim CTPT của A và B?
 
K

kakashi_hatake

cho 100 gam dung dịch ancol đơn chức mach hở A có nồng độ 46%.thêm vào dung dịch này 60 gam ancol B là đồng đẳng kế tiếp của A được dung dịch X,cko toàn bộ X tác dụng hết với Na thu được 56lit khi H2(dktc).tim CTPT của A và B?

$n_{H_2}=2,5 \rightarrow n_{ancol}+n_{H_2O}=5 \rightarrow n_{ancol}=5-\dfrac{54}{18}=2 \rightarrow M_{ancol}=\dfrac{46+60}{2}=53 \rightarrow C_2H_5OH, \ C_3H_7OH$
 
Top Bottom