[hóa 11] ancol

B

bangbang96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho m(g) 1 ancol X no, đơn chức qua bình đựng CuO dư,nung nóng.sau phản ứng hoàn toàn khối lượng chất rắn tronh bình giảm 0,32g .hỗn hợp hơi thu được có tỉ khối so voi hidro la 15,5.tinh m?
2.ôxi hoa m gam etanol thu được hỗn hợp X gồm axetandehit, axit axetic ,nước và etanol dư.cho toàn bộ X tác dụng voi dung dich NaHCO3 dư thu được 0,56l khí CO2(đktc).tính khối luong etanol đã bị oxi hóa tạo ra axit?
 
K

kakashi_hatake

1.cho m(g) 1 ancol X no, đơn chức qua bình đựng CuO dư,nung nóng.sau phản ứng hoàn toàn khối lượng chất rắn tronh bình giảm 0,32g .hỗn hợp hơi thu được có tỉ khối so voi hidro la 15,5.tinh m?

$n_{ancol}=\dfrac{0,32}{16}=0,02$
Hỗn hợp hơi là $H_2O, \ andehit(xeton) \rightarrow M_{andehit(xeton)}=15.5.4-18=44 \rightarrow M_{ancol}=46 \rightarrow C_2H_5OH \rightarrow m=46.0,02=0,92g$
 
Top Bottom