[hóa 11] ancol

J

jeetkunedo_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hỗn hợp X gồm 3 ancol A B C trong đó B C là 2 ancol đồng phân đốt cháy hoàn toàn 0,08 mol X thu đc 3,96 g [TEX]H2O[/TEX] và 3,136 l [TEX]CO2[/TEX] dktc. Số mol A bằng 5/3 tổng số B+C. khối lượng của B và C trong hỗn hợp là:
A 3.6 g
B 0.9g
C 1.8g
D 2.22g
 
H

hoanghotboy12

nh2o =0,22
nco2=0,14 =>n ancol=nh20-nco2=0.08
goi b c la h
thi n a:n h=5;3 =>n h=0.03
goi x la so c cua a thi 0,08.x=0.14
=>x =>a la ch3oh
goi e la so c trong h ta co
(0,05.1+0,03.e):0.08=x=1.75 =>e=3
m h=0,03.60=1,8
 
Top Bottom