[HOÁ 11]Ai có cách tính nhẩm nhanh giúp mình bài này với

H

hoan.dummy1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1,06g hỗn hợp hai ancol đơn chức là đồng đẳng liên tiếp tác dụng hết với Na thu đuợc 224ml H2 (đktc). Công thức phân tử của hai ancol là
  • CH3OH và C2H5OH.
  • C2H5OH và C3H7OH.
  • C3H5OH và C4H7OH.
  • C4H9OH và C5H10OH.

Ai có cách giải nào hay chỉ minh với :D:D:D:D:D:D..............................................................
 
C

conlokmaudakam96

gọi CT trung 2 ancol đơn chức đồng đẳng là ROH
ta có ROH ----> 0,5H2
=> nROH = 2nH2 = 0,02 mol => MROH = 53 => R1OH < 53 < R2OH
=> R1OH là C2H5OH => R2OH là C3H7OH ( vì chúng đồng đẳng liên tiếp nên R1OH no, đơn chức thì R2OH củng phải no, đơn chức ) =>B
 
Top Bottom