[Hoá 11] 2 bt trắc nghiệm hóa

G

giupbaitap

A

acidnitric_hno3

Bài 1 :Giải giúp bài hóa : cho 9.2 gam hỗn hợp hcooh và c2h5oh tác dụng với na thì thể tích khí h2 ở đktc là :?
Bài 2 : sản phẩm hình thành khi đun nóng ancol no đơn chức But-1-ol bằng H2so4 đặc ở 170 độ C là ?
Bài 1:
Acid ---> 1/2 H2
Rượu ----> 1/2 H2
Có n(acid + rượu) = 0,2mol ( vì M acid = M rượu)
=> nH2 = 0,1 mol=> V = 2,24l
Bài 2:
$CH_2(OH)-CH_2-CH_2-CH_3 ----(H^+; 170 độ C)----> CH_2=CH-CH_2-CH_3 +H_2O$
Thu được but-1-en
 
Top Bottom