[hóa 11] 2 bài hữu cơ

M

microwavee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, 0,7 g một anken A có thể làm mất màu vừa đủ 16 g dung dịch Brom có nồng độ 12.5%. Xác định công thức cấu tạo biết A là anken phân nhánh. Viết phương trình hóa học phản ứng cộng của A với H2O( chỉ rõ sản phẩm chính, phụ) và phản ứng trùng hợp của A.

2, Một loại khí thiên nhiên có thành phần thể tích như sau: 85% CH4; 10% C2H6; 3% N2; và 2^%CO2. Người ta chuyển metan trong 1000m^3 (đktc) khí thiên nhiên đó thành axetilen (hiệu suất 50%). rồi thành vinyl clorua(hiệu suất 80%). Viết PTHH của các phản ứng và tính khối lượng vinyl clorua thu được.


Mong mọi người giúp em. E cảm ơn:)
 
K

kakashi_hatake

1, 0,7 g một anken A có thể làm mất màu vừa đủ 16 g dung dịch Brom có nồng độ 12.5%. Xác định công thức cấu tạo biết A là anken phân nhánh. Viết phương trình hóa học phản ứng cộng của A với H2O( chỉ rõ sản phẩm chính, phụ) và phản ứng trùng hợp của A.

2, Một loại khí thiên nhiên có thành phần thể tích như sau: 85% CH4; 10% C2H6; 3% N2; và 2^%CO2. Người ta chuyển metan trong 1000m^3 (đktc) khí thiên nhiên đó thành axetilen (hiệu suất 50%). rồi thành vinyl clorua(hiệu suất 80%). Viết PTHH của các phản ứng và tính khối lượng vinyl clorua thu được.

Bài 1
$n_{anken}=\dfrac{16.0.125}{160}=0.0125 \rightarrow M_{anken}=56 \rightarrow anken C_4H_8 \\ CH_2=C(CH_3)-CH_3 \\ A+H_2O \xrightarrow{H^+, \ t^o} \begin{cases} CH_3-C(CH_3)OH-CH_3 \ (spc) \\ CH_2OH-CH(CH_3)-CH_3 \end{cases} \\ nA \rightarrow (-CH_2-CH(CH_3)_2-)_n$

Bài 2
$2CH_4 \xrightarrow{1500^oC, \ làm \ lạnh \ nhanh} C_2H_2+2H_2 \\ C_2H_2+HCl \rightarrow CH_2=CHCl$
Từ đó bạn thay số vào tính
 
Top Bottom